Mùa giải bóng chuyền VĐQG 2022 có gì mới?

Khép lại mùa giải bóng chuyền VĐQG năm 2021, NHM bóng chuyền Việt Nam hướng đến mùa giải 2022 với những kỳ vọng vào sự thay đổi.

Năm 2021, bóng chuyền Việt Nam đứng trước một thực tế khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh khiến nhiều chuyện dở khóc dở cười. Các giải đấu đều bị hủy ảnh hưởng lớn tới quá trình chuẩn bị của nhiều đội bóng. Nhiều giải đấu phải hoãn lên hoãn xuống và lùi lịch khá xa so với lịch thi đấu dự kiến là điều khó có thể tránh khỏi khi toàn xã hội dành công sức để chống dịch.

Tuy vậy, thành công nhất là hai giải đấu Hạng A toàn quốc và VĐQG đã được tổ chức thành công một cách ngoài mong đợi. Xen giữa hai giải đấu, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã bầu ra nhân sự mới hứa hẹn những sự đổi thay ngay trong năm đầu hoạt động của nhiệm kỳ 2021- 2025.

Thực hiện giảm số đội khi đã kết thúc lộ trình thử nghiệm sau 3 năm

Trả lời phóng viên ngay sau khi tái đắc cử trong nhiệm kỳ mới tại Đại hội đại biểu toàn quốc Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, Tổng thư ký Lê Trí Trường cho biết: “Năm 2021 là năm cuối trong 3 năm thực hiện việc giảm số đội theo lộ trình xuống còn 10 đội. Năm 2022 là năm chúng ta sẽ đánh giá lại việc đó dựa trên những cuộc hội thảo và làm thế nào để nâng cao tính hấp dẫn của giải đấu”. 

Mùa giải bóng chuyền VĐQG 2022 có gì mới? - Ảnh 2
Mùa giải bóng chuyền VĐQG 2022 vẫn giữ nguyên 11 đội nam và nữ (ảnh: Cuonqpv)

Tuy vậy, việc phát sinh tình huống hai đội bóng chuyền VTV Bình Điền Long an và La vie Long An không thể tham dự giải đấu năm 2021 đã khiến số đội bóng tại mùa giải 2022 tăng lên thành con số 11. Như vậy câu hỏi đặt ra là việc giảm số đội để tăng chất lượng mùa giải 2022 sẽ thực hiện như thế nào? Hoặc là 2 đội xuống hạng, 1 đội lên hạng hoặc là 3 đội xuống và không có đội lên hạng? 

Những câu hỏi này sẽ phải chờ kết quả từ các bộ phận chuyên môn họp bàn, đánh giá công tác thực hiện thử nghiệm trong 3 năm vừa qua của giải VĐQG. Từ đó Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam mới có thể ra điều lệ thi đấu mùa giải 2022 trong đó quy định rõ thể thức thi đấu mới của mùa giải được đánh giá là khá đặc biệt của bóng chuyền nước nhà khi đối diện các giải đấu lớn trong nước và quốc tế như SEA Games 31, ASIAD 2022, Đại hội TDTT toàn quốc.

Trước vấn đề rút giảm số đội bóng tại giải VĐQG, nhiều người hâm mộ bóng chuyền như anh Đỗ Nguyên Thanh còn tư vấn một cách cụ thể với nội dung: “Giải VĐQG nên rút xuống 8 đội. Đấu vòng tròn 2 lượt đi và về, sân nhà- sân khách rồi tính điểm xếp hạng. Đánh bán kết: 1 gặp 4 và 2 gặp 3. Thua tranh 3-4, thắng đấu Chung kết. Bán kết cũng đấu 2 lượt sân nhà sân khách. Bán kết 1: là đội xếp đầu bảng (sau khi đánh 14 trận 2 luợt gặp 7 đội còn lại) có số điểm cao nhất gặp đội xếp thứ 4. Bán kết 2: là đội xếp thứ 2 gặp đội xếp thứ 3.

Mùa giải bóng chuyền VĐQG 2022 có gì mới? - Ảnh 4
Anh Đỗ Nguyên Thanh - Một người rất tâm huyết với bóng chuyền Việt Nam

Vòng chung kết ngược sẽ là: Đội xếp thứ 5 gặp đội xếp cuối bảng. Đội xếp thứ 6 gặp đội xếp thứ 7. Nếu tổ chức như vậy thì những trận thi đấu sân nhà sẽ rất đông khán giả nhà cổ vũ, tiền bán vé thu được cũng hỗ trợ các đội bóng có kế hoạch phát triển lâu dài, như xây dựng, sửa chữa nhà thi đấu mới, bán quần áo thi đấu, đồ lưu niệm… các cầu thủ sẽ có điều kiện tập và sống với mức lương ổn định hơn”.

Việc cho các đội bóng sử dụng VĐV ngoại binh

Mùa giải bóng chuyền VĐQG 2022 có gì mới? - Ảnh 3
Năm 2022 bóng chuyền Việt Nam chưa chắc chắn có sử dụng ngoại binh hay không (ảnh: Cuonqpv)

Về vấn đề cho các đội bóng chuyền trong nước sử dụng ngoại binh đã được dấy lên trong nhiều năm nay khi thực tế hàng năm chất lượng giải VĐQG không có sự cải thiện nào đáng kể từ năm 2013 (sau khi cấm không cho các đội bóng sử dụng ngoại binh). Ông Lê Trí Trường cho biết: “Trước khi cho sử dụng ngoại binh, chúng ta cần có những cuộc hội thảo để bàn luận, đánh giá trước khi cho sử dụng VĐV nước ngoài để nâng cao chất lượng chuyên môn trong các giải đấu”.

Như vậy có thể thấy rằng, mùa giải 2022 chưa chắc chắn các đội bóng đã được sử dụng ngoại binh ngay bởi năm tới giải bóng chuyền VĐQG dự kiến tổ chức vòng vào thời điểm nửa cuối năm do từ tháng 1 đến tháng 5 tập trung đội tuyển cho SEA Games 31. Ngay sau đó là Đại hội Thể thao châu Á 2022 (ASIAD 2022 từ 10/9 đến 25/9 tại Hàng Châu, Trung Quốc) và Đại hội TDTT toàn quốc (dự kiến tháng 9/2022 tại Quảng Ninh).

Các giải đấu sẽ trở lại trong thời kỳ bình thường mới

Sau hai giải đấu thử nghiệm là giải Hạng A toàn quốc Cúp FLC năm 2021 và giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021 đã thành công tốt đẹp. Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam sẵn sàng nối lại hoạt động của các giải đấu trẻ năm 2022 sau khi không thể tổ chức trong thời điểm dịch bùng phát năm qua.

Theo văn bản hướng dẫn tổ chức các sự kiện Thể thao trong thời kỳ bình thường mới của Tổng cục TDTT đã ban hành thì việc tổ chức các giải đấu không còn trở nên quá khó khăn. Nhiều đơn vị đăng cai cũng sẵn sàng chung tay cùng Liên đoàn để tổ chức giải đấu nhằm tạo sân chơi, tìm kiếm và bồi dưỡng tài năng cho bóng chuyền Việt Nam.

Riêng giải bóng chuyền VĐQG do hai đội tuyển bóng chuyền nam và nữ sẽ làm nhiệm vụ gia và quốc tế nên giải đấu năm tới sẽ được tổ chức 1 vòng theo đúng các năm có Đại hội TDTT toàn quốc và năm nay hai bảng đấu được dự kiến tổ chức tại Ninh Bình và Bắc Ninh. Giải trẻ CLB toàn quốc dự kiến được đưa về Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk trong khi giải bóng chuyền hơi, giải U23 quốc gia nhiều khả năng vẫn giữ nguyên kế hoạch như năm 2021.

Hai đội tuyển bóng chuyền nam và nữ đặt mục tiêu cao tại SEA Games 31

Mùa giải bóng chuyền VĐQG 2022 có gì mới? - Ảnh 1
Mùa giải bóng chuyền VĐQG 2021 thành công một cách tốt đẹp với 2 giải đấu (ảnh: Cuonqpv)

Đầu tiên là mục tiêu giành Vàng với đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 ngay trên sân nhà. Đây được đánh giá là mục tiêu khó có điều kiện khả thi nếu đem so sánh một cách cụ thể với các đối thủ đã từng đánh bại chung ta nhiều năm qua tại đấu trường khu vực. Thực tế thì trình độ các đội bóng đã đi lên rất nhiều với nhiều đợt tập huấn tại các nước có trình độ cao. Các VĐV được gửi đi thi đấu mang lại sự chất lượng, chiều sâu đội hình so với chúng ta.

Tại đội tuyển, các vị trí là khá mỏng khi chúng ta chưa thấy một chủ công toàn diện có thể cáng đáng như một Ngô Văn Kiều những năm trước. Một Từ Thanh Thuận không còn quá nổi bật tuy nhiên bù lại kinh nghiệm thi đấu quốc tế của anh là không phải bàn cãi. Bên cạnh đó những tài năng trẻ mặc dù rất lên tay trong các giải đấu quốc nội nhưng chưa một lần thử lửa hoặc quá ít trải nghiệm là dấu hỏi cho việc bước ra đấu trường quốc tế lớn.

Với đội tuyển nữ, mục tiêu bảo vệ tấm HCB đại hội là điều hoàn toàn có thể hy vọng bởi so sánh mặt bằng chung chúng ta với các đối thủ thì không hơn kém nhau quá nhiều. Chỉ có điều đội tuyển nữ hiện tại vẫn chưa tìm được thuyền trưởng và nhiều VĐV chưa cống hiến hết mình cho đội bóng là điều khó khăn trước mục tiêu lớn tại SEA Games 31.

TIN LIÊN QUAN

Lập kỳ tích, Thông tin FLC lên ngôi vô địch lần thứ 12 giải bóng chuyền VĐQG

Xuất sắc vượt qua Hóa chất Đức Giang Hà Nội thêm một lần nữa trong trận chng kết năm, Thông tin FLC đã lập nên kỳ tích tại giải bóng chuyền Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại.

Vắt sức giành Cúp vô địch, Hoàng Thị Kiều Trinh được thầy bế ra khỏi sân

Tiếng còi kết thúc trận chung kết nội dung nữ giải bóng chuyền VĐQG 2021 vang lên là lúc các VĐV BTL Thông tin - FLC nhảy lên ăn mừng, trong số đó ngoi sao Hoàng Thị Kiều Trinh nhăn nhó vì chấn thương.

Đánh rơi vương miện, Sanest Khánh Hòa giành hạng 3 giải bóng chuyền VĐQG

Bất ngờ lớn nhất tại giải đấu năm nay chính là việc đội đương kim vô địch nội dung nam Sanest Khánh Hòa không thể bảo vệ ngôi vô địch mặc dù nhận được đánh giá cao.

Phá dớp hạng 3, Tràng An Ninh Bình trở thành tân vương bóng chuyền Việt Nam

Vượt qua Thể Công trong trận chung kết bóng chuyền VĐQG, Tràng An Ninh Bình đã phá được dớp hạng 3 sau 4 năm liên tiếp.

Khép lại mùa giải bóng chuyền VĐQG 2021: Cúp ở lại miền Bắc

Giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021 đã khép lại với chức vô địch thuộc về Tràng An Ninh Bình và BTL Thông tin - FLC.

Dấu ấn 'người Quảng Bình' trong chiến tích của bóng chuyền nữ Thông Tin

Góp mặt tới nửa đội hình chính của BTL Thông Tin FLC, những cô gái Quảng Bình đã góp công lớn trong chức vô địch của đội bóng áo lính.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Điều chỉnh lịch thi đấu môn bóng chuyền của Đại hội TDTT toàn quốc 2022

Theo thông tin ban đầu, nội dung bóng chuyền trong nhà tại Đại hội TDTT toàn quốc 2022 sẽ diễn ra từ 29/11-8/12.

Đối chuyền số 1 Hoàng Thị Kiều Trinh tiếp tục chinh chiến Cup các CLB trẻ 2022

Kiều Trinh chính là tay đập số một của BTL Thông Tin cũng như là đối chuyền số 1 Việt Nam hiện nay.

Đội trưởng Hmia Êban của bóng chuyền Đắk Lắk lên xe hoa, hé lộ chuyện tình đẹp

Chồng của Hmia Êban là Huỳnh Đức, cả hai đã có thời gian dài bên nhau trước khi về chung một nhà.

Vụ Nguyệt Anh, Kiều Trinh được mời sang Thái: Diễn biến mới nhất

Chuyện Nguyệt Anh, Kiều Trinh được mời sang Thái thi đấu vẫn chưa thể có quyết định cuối cùng.

Kết quả giải bóng chuyền Cup Quân đội mở rộng 2022: Chủ giải ẵm trọn 2 chức vô địch

Nam và nữ Quân đội đã vượt qua các đối thủ để giành chức vô địch Cup Quân đội mở rộng 2022.

HLV lão làng Bùi Huy Châm đến với bóng chuyền nam Vĩnh Long

HLV Bùi Huy Châm sẽ dẫn dắt bóng chuyền nam Vĩnh Long tại các giải đấu thời gian tới, gần nhất là ĐH thể thao toàn quốc 2022.

Tại sao Nguyễn Thị Trinh chuyển sang thi đấu chủ công ở Ninh Bình Doveco?

Việc Nguyễn Thị Trinh chuyển sang thi đấu chủ công khiến nhiều người bất ngờ trong trận đấu với BTL Thông Tin.

HLV Thái Lan vừa thay Nguyễn Hữu Hà dẫn dắt HCĐG Hà Nội là ai?

HLV Padejsuk Wannachote sinh năm 1968, từng dẫn dắt nhiều CLB bóng chuyền của Thái Lan.

Môn bóng chuyền cho phép VĐV nhập tịch, Việt kiều thi đấu ở ĐH TDTT: Cần yêu cầu gì?

Bộ môn Bóng chuyền sẽ được tổ chức ở Quảng Ninh. Điều lệ môn bóng chuyền cũng đã được đưa ra.

Lịch thi đấu giải bóng chuyền Cup Quân đội mở rộng 2022 hôm nay

Lịch thi đấu giải bóng chuyền Cup Quân đội mở rộng 2022 mới nhất. Thethao.vn cập nhật lịch thi đấu, kết quả giải bóng chuyền Cup Quân đội mở rộng 2022.

Ngoại Hạng Anh
Vòng 9
Manchester City
20:00
Manchester United
Leeds United
22:30
Aston Villa
La Liga
Vòng 7
RCD Espanyol
19:00
Valencia
Celta Vigo
21:15
Betis
Girona
23:30
Sociedad
Real Madrid
02:00
Osasuna
Serie A
Vòng 8
Lazio
17:30
Spezia
Sassuolo
20:00
Salernitana
Lecce
20:00
Cremonese
Sampdoria
20:00
Monza
Atalanta
22:59
Fiorentina
Juventus
01:45
Bologna
Bundesliga
Vòng 8
Hertha Berlin
20:30
TSG Hoffenheim
Schalke 04
22:30
Augsburg
Ligue 1
Vòng 9
Lorient
18:00
Lille
AJ Auxerre
20:00
Stade Brestois
Toulouse
20:00
Montpellier
Ajaccio
20:00
Clermont
Troyes
20:00
Reims
Monaco
22:05
Nantes
Lens
01:45
Lyon
Hàn Quốc
Vòng 1
Suwon City
14:30
Gimcheon Sangmu
Seongnam FC
12:00
Suwon Samsung Bluewings
Hạng nhất Anh
Vòng 12
Stoke City
18:00
Watford
VĐQG Mexico
Vòng 17
Toluca
00:00
Queretaro FC
Santos Laguna
06:05
Mazatlan FC
Club Leon
08:00
Club Tijuana
Hà Lan
Vòng 8
Fortuna Sittard
17:15
Volendam
NEC Nijmegen
19:30
Feyenoord
Excelsior SBV
19:30
FC Utrecht
RKC Waalwijk
21:45
Sparta Rotterdam
Emmen
01:00
SC Heerenveen
Giao hữu quốc tế
Yeoju Sejong
13:00
Jungnang Chorus Mustang FC
Bồ Đào Nha
Vòng 8
Rio Ave
21:30
Santa Clara
Pacos de Ferreira
00:00
FC Arouca
FC Famalicao
02:30
Boavista FC
VĐQG Thụy Điển
Vòng 24
Varbergs BoIS FC
20:00
Hacken
GIF Sundsvall
20:00
IFK Norrkoping FK
Kalmar
22:30
Helsingborg
IK Sirius FK
22:30
AIK Solna
Hạng 2 Thụy Sĩ
Vòng 9
Vaduz
19:15
Stade Ouchy
Bellinzona
21:30
Schaffhausen
Thụy Sĩ
Vòng 9
FC Sion
19:15
Winterthur
Lugano
21:30
Servette
Luzern
21:30
Young Boys
VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ
Vòng 8
Alanyaspor
18:30
Giresunspor
Sivasspor
18:30
Hatayspor
Konyaspor
21:00
Umraniyespor
Besiktas JK
00:00
Fenerbahce
Hạng nhất Việt Nam
Vòng 17
Đắk Lắk
15:30
Đồng Tâm Long An
Phù Đổng
16:00
Quảng Nam FC
Công An Nhân Dân
16:30
Cần Thơ
Bà Rịa Vũng Tàu
18:00
Bình Phước
Phố Hiến
18:00
Khatoco Khanh Hoa
Ba Lan
Vòng 11
Miedz Legnica
17:30
Stal Mielec
Jagiellonia Bialystok
20:00
Korona Kielce
Widzew lodz
22:30
Rakow Czestochowa
Na Uy
Vòng 24
Sandefjord
22:00
Sarpsborg 08
Haugesund
22:00
Odd Grenland
Aalesund FK
22:00
Viking
Ham-Kam
22:00
Jerv
Kristiansund BK
00:00
Rosenborg
Nga
Vòng 11
Fakel
18:00
Torpedo moskva
Zenit St. Petersburg
20:30
Rostov FK
Terek Grozny
22:59
Dynamo Moscow
FK Nizhny Novgorod
22:59
Spartak Moscow
VĐQG Slovakia
Vòng 12
Slovan Bratislava
22:30
Sport Podbrezova
Zlate Moravce
22:59
Spartak Trnava
VĐQG Bỉ
Vòng 10
Anderlecht
18:30
Charleroi
KAA Gent
21:00
Cercle Brugge
Kortrijk
23:30
Royal Antwerp
Sint-Truidense
02:00
KAS Eupen
VĐQG Croatia
Vòng 11
Rijeka
20:00
Hajduk Split
HNK Sibenik
22:30
HNK Gorica
Serie B Italia
Vòng 7
Benevento
21:15
Ascoli
Hạng 2 Tây Ban Nha
Vòng 8
Alaves
21:15
Ponferradina
Leganes
21:15
Albacete
Real Oviedo
23:30
FC Cartagena
Granada CF
23:30
SD Huesca
Ibiza Eivissa
02:00
CD Lugo
Hạng 2 Đức
Vòng 10
Kaiserslautern
18:30
Eintracht Braunschweig
Karlsruher SC
18:30
Nurnberg
Magdeburg
18:30
Jahn Regensburg
VĐQG Slovenia
Vòng 11
ND Gorica
20:00
Maribor
NK Publikum Celje
22:30
Radomlje
VĐQG Romania
Vòng 12
Hermannstadt
17:00
Sepsi OSK Sfantul Gheorghe
Farul Constanta
22:30
UTA Arad
FC Steaua Bucuresti
01:30
Arges
Đan Mạch
Vòng 11
Silkeborg
19:00
AC Horsens
Midtjylland
19:00
Viborg
Brondby IF
21:00
Lyngby
FC Copenhagen
22:59
Aarhus AGF
VĐQG Chile
Vòng 26
Nublense
22:00
O.Higgins
Colo Colo
01:00
Univ Catolica
Cobresal
03:00
Union Espanola
Union La Calera
03:00
Coquimbo Unido
Nublense
03:00
O.Higgins
Universidad de Chile
03:00
Audax Italiano
Palestino
03:00
Everton CD
Colo Colo
03:00
Univ Catolica
Curico Unido
03:00
Deportes La Serena
Cobresal
04:00
Union Espanola
VĐQG Argentina
Vòng 22
Talleres Cordoba
01:30
Lanus
Patronato Parana
01:30
Atletico Tucuman
Boca Juniors
04:00
Velez Sarsfield
Argentinos juniors
06:30
River Plate
Hạng nhất Ba Lan
Vòng 12
Ruch Chorzow
17:40
Sandecja Nowy Sacz
Puszcza Niepolomice
20:00
Arka Gdynia
LKS Nieciecza
22:59
Podbeskidzie Bielsko-Biala
Hạng 2 Nga
Vòng 11
Torpedo Miass
16:00
Chelyabinsk
Sibir-M Novosibirsk
17:00
FK Orenburg-2
Amkar Perm
17:00
Nosta Novotroitsk
Balashikha
17:00
Dinamo Vladivostok
Strogino Moscow
17:00
Metallurg Lipetsk
Khimik Dzerzhinsk
18:00
Torpedo Moskau II
Zenit Penza
18:00
Sokol
Irtysh 1946 Omsk
18:00
Dinamo Barnaul
Zvezda Sint Petersburg
18:30
Zorkyi Krasnogorsk
Saturn Moscow
19:00
SKA Khabarovsk II
Salyut-Energia Belgorod
19:00
FK Kaluga
Baltika-BFU Kaliningrad
19:00
FK Leningradets
Elektron VN
19:00
FK Yenisey-2 Krasnoyarsk
Dinamo Moscow B
19:00
Dynamo Vologda
FK Ryazan
20:00
Dinamo Briansk
Peresvet Podolsk
20:00
Rodina Moskva II
Dinamo Saint Petersburg
20:00
Zenit-2 St.Petersburg
FK Spartak Tambov
20:00
Arsenal Tula II
FC Murom
21:00
Spartak Kostroma
FK Chayka K-SR
21:00
Spartak Nalchik
FK Znamya Noginsk
22:00
Khimki (R)
VĐQG UAE
Vòng 4
Al-Dhafra
20:15
Al Ahli(UAE)
Al Bataeh
20:15
Al Wehda(UAE)
Al Ain
22:59
Ittihad Kalba
Hạng 2 Hàn Quốc
Vòng 42
Gyeongnam FC
14:00
Jeonnam Dragons
Hạng 3 Đức
Vòng 10
Viktoria koln
18:00
Oldenburg
SV Wehen Wiesbaden
19:00
Rot-Weiss Essen
VĐQG Venezuela
Vòng 1
Portuguesa FC
04:00
Academia Puerto Cabello
Deportivo Lara
06:15
Deportivo Tachira
Hạng 2 Thổ Nhĩ Kỳ
Vòng 7
Bandirmaspor
17:30
Samsunspor
Manisa BB Spor
17:30
Adanaspor
Boluspor
20:00
Tuzlaspor
Altinordu
22:59
Keciorengucu
Hạng 2 Thụy Điển
Vòng 25
Karlstad BK
18:00
Tegs SK
Vasalunds IF
21:00
Pitea IF
Falkenberg
21:00
Qviding FIF
Hạng 2 Romania
Vòng 8
FC Timisoara
15:00
Concordia Chiajna
FK Csikszereda Miercurea Ciuc
15:00
Metaloglobus
FC Brasov
15:00
CSM Slatina
FC Otelul Galati
15:00
Luceafarul Oradea
Hạng 2 Ba Lan
Vòng 13
Polonia Warszawa
22:59
GKS Jastrzebie
KP Calisia Kalisz
00:00
Hutnik Krakow
Hạng 2 Serbia
Vòng 12
Indjija
20:00
Jedinstvo UB
FK Loznica
20:00
FK Zeleznicar Pancevo
Macva Sabac
22:00
Zlatibor Cajetina
Metalac Gornji Milanovac
22:00
FK Trajal Krusevac
FK Rad Beograd
22:00
IMT Novi Beograd
FK Rad Beograd
22:00
IMT Novi Beograd
FK Radnicki Novi Belgrad
22:00
FK Graficar Beograd
FK Radnicki Sremska Mitrovica
22:00
Proleter
FK Vrsac
22:00
Sevojno Uzice
FK Loznica
22:00
FK Zeleznicar Pancevo
Metalac Gornji Milanovac
22:59
FK Trajal Krusevac
Hạng 2 Slovenia
Vòng 10
ND Beltinci
18:00
NK Aluminij
NK Rudar Velenje
20:30
Triglav Gorenjska
Jadran Dekani
20:30
NK Rogaska
Bistrica
20:30
NK Brinje Grosuplje
Ethiopia Premier League
Vòng
Wolaita Dicha
17:00
Ethiopia Bunna
Albania Division 2
Vòng
Tomori berat
17:30
KS Dinamo Tirana
Burreli
20:00
KF Oriku
Hạng 4 Đan Mạch
Vòng
Ringkobing
19:00
B 1913 Odense
Tanzania Ligue 1
Vòng 6
Mtibwa Sugar
20:00
Mbeya City
Simba Sports Club
22:59
Dodoma Jiji FC
Indonesia Super League
Vòng 11
Persib Bandung
16:00
Persija Jakarta
PSIS Semarang
20:30
Bhayangkara Surabaya United
Kazakhstan Premier League
Vòng 21
Tobol Kostanai
16:00
FC Shakhtyor Karagandy
Kyzylzhar Petropavlovsk
16:00
FC Kairat Almaty
Akzhayik Oral
18:00
FK Aktobe Lento
FK Arys
19:00
Lokomotiv Astana
Canadian Premier League
Vòng 10
Cavalry FC
02:30
Valour
Latvia Division 2
Vòng 20
Tukums-2000 II
17:00
Saldus SS/Leevon
JDFS Alberts
21:00
Jelgava
Croatia 2.HNL
Vòng 8
NK Solin
20:30
Rudes
Myanmar Professional League
Vòng 14
YANGON UNITED
16:00
Laconi Lian
Serbia
Vòng 13
FK Spartak Zlatibor Voda
20:00
Radnicki 1923 Kragujevac
Mladost Novi Sad
22:00
Crvena Zvezda
Partizan Belgrade
00:00
Vojvodina Novi Sad
Hạng 2 Hungary
Vòng 9
Bekescsaba
20:00
MTE Mosonmagyarovar
Dorogi FC
20:00
Kozarmisleny SE
Gyirmot SE
20:00
Nyiregyhaza
Szentlorinc SE
20:00
Diosgyor VTK
Kazincbarcika
22:00
Gyori ETO
MTK Hungaria
22:00
Csakvari TK
Pecsi MFC
22:00
Szombathelyi Haladas
Szegedi AK
22:00
Dafuji cloth MTE
Duna-Tisza
22:00
SOROKSAR
FC Ajka
22:00
Bodajk FC Siofok
Hạng nhất Mỹ
Vòng 10
Los Angeles Galaxy II
07:00
Sacramento Republic FC
Monterey Bay FC
09:00
Tampa Bay Rowdies
VĐQG Iran
Vòng 7
Persepolis Pakdasht
20:30
Sepahan
Persepolis
22:00
Tractor S.C.
Sanat-Naft
22:30
Mes Rafsanjan
Norway Division 1 Women
Vòng
Grand Bodo (nữ)
18:00
Amazon Grimstad (nữ)
Ovrevoll Hosle(nữ)
21:00
Fortuna Alesund (nữ)
Klepp (nữ)
22:00
Honefoss (nữ)
Hạng 3 Thổ Nhĩ Kỳ nhóm B
Vòng 5
Musspor
18:30
Nigde Belediyespor
Karaman Belediyesi Spor
18:30
Eskisehirspor
Ofspor
18:30
Kahramanmarasspor
Aksarayspor
18:30
Bergama Belediyespor
Arguvan
18:30
Efeler 09
Fatsa Belediyespor
18:30
Cankaya FK
Artvin Hopaspor
18:30
Siirt Il Ozle Idaresi Spor
Elazigspor
18:30
Catalca Spor
Gumushanespor
18:30
Eynesil
76 Igdir Belediye spor
18:30
Elazig Belediyespor
Karaman Belediyespor
19:00
Kestel
Turk Metal Kirikkale
19:00
Ayvalikgucu Belediyespor
Nevsehirspor Genclik
19:00
Agri 1970 Spor
Anadolu Selcukluspor
19:00
Yomraspor
Kepez Belediyespor
19:00
Halide Edip Adivarspor
Yeni Altindag BS
19:00
Karsiyaka
Kutahyaspor
19:30
Yeni Orduspor
Sile Yildizspor
19:30
Kelkit Belediye Hurriyet
Tepecik Bld
19:30
Sapanca Genclikspor
Kusadasispor
19:30
Ergene Velimese
Akhisar Bld.Geng
19:30
Osmaniyespor
Yldrm Belediyesispor
19:30
Erbaaspor S
Dai Lin Jissbon
19:30
Yeni Amasya Spor
EdirnesporGenclik
19:30
Celspor
Bayrampasa
19:30
Bulvarspor
Orduspor
22:59
Darica Genclerbirligi
Slovakia 2. Liga
Vòng 11
STK Samorin
15:30
MSK Zilina B
Dolny Kubin
20:00
FC Artmedia Petrzalka
Burundi League
Vòng 8
Aigle Noir
20:00
Fc Tigre Noir
Kayanza Utd
20:00
Le Messager Ngozi
Olympique Star
20:00
Rukinzo FC
Bumamuru
20:00
Magara Young Boys
BS Dynamic
20:00
Bujumbura City
Musongati FC
20:00
Romania Inter Star
Botola 2
Vòng 4
Wydad Fes
22:59
ASS Association Sportive de Sa
RCOZ Oued Zem
22:59
Chabab Atlas Khenifra
Wydad Temara
22:59
Stade Marocain du Rabat
Giải trẻ Ả Rập Xê Út
Vòng 2
Al-Faisaly Harmah Youth
19:35
Al-Hilal (Youth)
Primera Division de Colombiano-Apertura
Vòng 15
Deportivo Pereira
02:00
Deportivo Pasto
Atletico Junior Barranquilla
04:05
Deportivo Cali
America de Cali
06:10
Atletico Nacional Medellin
Independiente Santa Fe
08:15
Envigado FC
Ecuador Campeonato Serie B
Vòng 31
Chacaritas SC
03:00
CD Puerto Quito
Phần Lan
Vòng 3
Ilves Tampere
19:00
IFK Mariehamn
FC Haka
20:00
SJK Seinajoen
KuPs
20:00
Honka Espoo
AC Oulu
20:00
Lahti
Vaasa VPS
20:00
HIFK
HJK Helsinki
22:30
Inter Turku
Aruba Division Di Honor
Vòng
SV Atletico Santa Fe
05:00
SV Estrella
Albania Super league
Vòng 6
Partizani Tirana
00:00
KF Tirana
Hạng 2 Áo
Vòng 10
FAC Team Fur Wien
15:30
FC Blau Weiss Linz
VĐQG Đan Mạch nữ
Vòng 7
Thisted FC (nữ)
17:00
Kolding BK (nữ)
HB Koge (nữ)
21:00
Sundby BK (nữ)
Fortuna Hjorring (nữ)
21:45
Brondby IF (nữ)
Malta Premier League
Vòng 5
Birkirkara FC
20:00
Valletta FC
Gzira United
21:00
Pieta Hotspurs
Balzan FC
22:15
Hibernians FC
Vô địch Mexico nữ
Vòng 15
Puebla (nữ)
00:00
Santos Laguna (nữ)
Club Necaxa (nữ)
04:00
Atlas (nữ)
Pachuca (nữ)
07:00
Juarez FC (nữ)
Mazatlan FC (nữ)
08:00
Saint Louis Athletica (nữ)
Chivas Guadalajara (nữ)
09:00
Club America (nữ)
Cúp Quốc Gia Hy Lạp
Vòng 3
Apollon Smirnis
20:00
AE Kifisias
Ionikos Ionia
20:00
Diagoras Vrachneikon
Vyron Kavala
20:00
Panahaiki-2005
Almyros Gaziou
20:00
Elassona FC
Nafpaktiakos
20:00
AEL Larisa
PAOK Kristonis FC
20:00
Panthrakikos
Mexico U20
Vòng 17
Leon U20
21:00
Club Tijuana U20
Toluca U20
21:00
Queretaro U20
Santos Laguna U20
22:59
Mazatlan U20
Argentina Prim C Metropolitana
Vòng 17
Deportivo Merlo
00:05
Colegiales
Deportivo Armenio
00:05
Los Andes
CA San Miguel
00:05
Ituzaingo
Villa San Carlos
00:05
Uhl Que Sa
Defensores Unidos
01:30
Argentino de Quilmes
Latvian Higher League
Vòng 21
BFC Daugavpils
22:00
FK Valmiera
USA Women
Vòng 10
Chicago Red Stars (nữ)
05:00
Angel City FC (nữ)
VĐQG Oman
Vòng 5
Oman Club
20:10
Sur Club
Alrstak
20:15
Al Oruba Sur
Al-Nahda Muscat
22:30
Al-Suwaiq
United Arab Emirates U21
Vòng
Wasl Dubai U21
20:15
Al-Nasr(KSA) U21
Hạng 3 Bồ Đào Nha
S. Joao Ver
17:00
Esp. Lagos
Recreativa de Lamelas
17:00
Camacha
Gondomar
18:00
Penafiel
UD Santarem
20:00
CD Mafra
GD Braganca
21:00
Olimpico Montijo
Vitoria Setubal
21:00
Vilar de Perdizes
Olhanense SC
21:00
Monte Trigo
Vasco Gama VF do Campo
21:00
Imortal
Merelinense
21:00
Rabo Peixe
Silves
21:00
Courense
Oriental Dragon
21:00
CF Canelas 2010
Moura
21:00
Dumiense
Loures
21:00
Beira Mar
Resende-RJ
21:00
FC Felgueiras
Sintrense
21:00
Real Sport Clube
Oriental Lisboa
21:00
Paredes
Vilaverdense