Cúp Hoa Lư Bình Điền - Giải bóng chuyền mở đầu năm 2021

Thứ tư, 03/02/2021 13:00 (GMT+7)

Theo lịch thi đấu đã công bố, Cúp Hoa Lư Bình Điền 2021 sẽ diễn ra từ ngày 1/3 đến 6/3. Đây chính là giải bóng chuyền mở đầu năm 2021.

Theo lịch thi đấu đã công bố, Cúp Hoa Lư Bình Điền 2021 được xác định sẽ diễn ra vào đầu tháng 3 (1/3 - 6/3). Như vậy, đây có thể coi là giải bóng chuyền mở màn cho năm 2021. Ngay sau giải đấu này, các đội sẽ bước vào thi đấu vòng 1 Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas 2021. 

Cúp Hoa Lư là giải đấu thường niên trong hệ thống các giải đấu bóng chuyền Việt Nam. Điều đặc biệt của giải đấu này là chỉ dành cho các đội bóng tham dự Giải vô địch bóng chuyền quốc gia Việt Nam có thành tích tốt. Bên cạnh đó, BTC còn có thể mời thêm các đội bóng nước ngoài đến dự giải để tăng sự hấp dẫn của giải đấu. 

Cúp Hoa Lư là giải đấu được tổ chức thường niên chủ yếu dành cho các đội thi đấu ở Giải vô địch quốc gia

Cúp Hoa Lư được phối hợp tổ chức giữa Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, tỉnh Ninh Bình và nhà tài trợ. Năm nay, Công ty CP Phân bón Bình Điền là nhà tài trợ cho giải đấu nên giải có tên là Cúp Hoa Lư Bình Điền 2021. Tính đến hết mùa giải 2020, Cúp Hoa Lư đã trải qua 14 lần tổ chức. Giải đấu này thường diễn ra vào mùa xuân, trùng với dịp Lễ hội Hoa Lư hằng năm.

Theo dự kiến, có 5 đội nam và 5 đội nữ tham dự Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư Bình Điền 2021. Cụ thể, 5 đội nam gồm: Tràng An Ninh Bình, Sannest Khánh Hòa, Thể Công, Biên Phòng, Hà Tĩnh. 5 đội nữ gồm: Thái Bình, Than Quảng Ninh, Kinh Bắc Bắc Ninh, Hải Tiến Thanh Hóa, VTV Bình Điền Long An. 

Mới đây, thông tin đội bóng chuyền nữ Truyền hình Vĩnh Long được Ninh Bình tiến hành mua lại và thay đổi phiên hiệu thành Tràng An Ninh Bình xuất hiện trên truyền thông. Các bên liên quan được cho là đang gấp rút hoàn thiện thủ tục chuyển giao để kịp đăng ký thi đấu Cúp Hoa Lư cho đội bóng này. Như vậy, nhiều khả năng số đội nữ tham dự giải đấu này sẽ tăng lên thành 6 đội. 

Sau khi hết hạn hợp đồng với CLB Ngân hàng Công thương, cô gái người Thái - Vi Thị Như Quỳnh đã cập bến CLB Than Quảng Ninh.

Bóng chuyền

Mới đây, HLV Nguyễn Tuấn kiệt đã chia sẻ với báo giới về lý do rời CLB Ngân hàng Công thương và bến đỗ của ông từ mùa giải 2021.

Bóng chuyền

Trước thềm mùa giải 2021, Đinh Thị Trà Giang đã quyết định quay về khoác áo CLB Hải Tiến Thanh Hóa sau 3 năm rời đi.

Bóng chuyền

Minh Huy

Bích Tuyền và đồng đội trở về Vĩnh Long luyện tập

Các VĐV phải thi đấu xa nhà đã được CLB Ninh Bình Doveco tạo điều kiện được luyện tập tại quê hương trong thời gian không có giải đấu nào diễn ra.

Về nhì ở cúp Hùng Vương 2021, Hóa chất Đức Giang Hà Nội được thưởng tiền tỷ

Đội Á quân cúp Hùng Vương năm nay đã được nhận khoản tiền thưởng còn nhiều hơn cả đội vô địch VTV Bình Điền Long An.

Bích Tuyền, Thanh Thúy từng suýt 'về chung một nhà'

Nếu Truyền hình Vĩnh Long không được chuyển giao cho Ninh Bình Doveco, rất có thể Bích Tuyền đã trở thành đồng đội của Thanh Thúy ở Bình Điền Long An.

VFV họp lại với cô trò Kim Huệ, xem xét án kỷ luật

Sau chỉ đạo của Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) và lãnh đạo Tổng cục TDTT sẽ có buổi họp với HLV Phạm Kim Huệ cùng 3 học trò để xem xét lại án kỷ luật.

Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch 'nhắc' VFV xem lại án phạt với cô trò Kim Huệ

Lãnh đạo Văn hoá - Thể thao và Du lịch rất quan tâm đến án kỷ luật mà Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) đưa ra với cô trò HLV Phạm Kim Huệ.

Thế hệ 'hoa khôi' Kim Huệ ngày ấy bây giờ ra sao?

ĐT Việt Nam trong thế hệ do 'cựu hoa khôi' Phạm Kim Huệ là đội trưởng nhận được sự yêu mến rất lớn của người hâm mộ và vẫn đang tiếp tục theo đuổi niềm đam mê với bóng chuyền.

Luật chuyển nhượng bóng chuyền Việt Nam quy định thế nào?

Việc chuyển nhượng VĐV bóng chuyền tại Việt Nam được quy định trong Quy chế chuyển nhượng do Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) công bố vào ngày 1/1/2010.

Vĩnh Phúc từ bỏ yêu cầu đòi cô trò HLV Kim Huệ bồi thường

CLB bóng chuyền Vĩnh Phúc vừa ra thông báo sẽ không tiếp tục yêu cầu HLV Phạm Kim Huệ và 3 VĐV Thu Hoài, Ninh Anh và Phương Anh bồi thường liên quan đến việc 'bẻ kèo' hồi tháng 3.

Bộ Tư lệnh thông tin - FLC thay HLV sau thất bại ở Cúp Hùng Vương 2021

CLB bóng chuyền Bộ Tư lệnh Thông tin - FLC vừa thông báo bổ nhiệm HLV Phạm Minh Dũng thay thế ông Bùi Huy Sơn trong vai trò thuyền trưởng.

Chủ tịch VFV phản bác cáo buộc, ám chỉ cô trò Kim Huệ 'thiếu đứng đắn'

Người đứng đầu Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, chủ tịch Lê Văn Thành, vừa lên tiếng sau khi HLV Phạm Kim Huệ tiếp tục bày tỏ sự bức xúc với án kỷ luật của VFV.