Chuyển nhượng VĐV bóng chuyền Việt Nam: Yếu và thiếu ở đâu?

Việt Bình

Thứ sáu, 14/01/2022 11:06 (GMT+7)

Chuyển nhượng bóng chuyền Việt Nam thời gian qua khá sôi động. Điều đó chứng tỏ các đội bóng chuyền tại Việt nam đang được đầu tư mạnh mẽ và rất bài bản.

Nhìn vào thị trường chuyển nhượng bóng chuyền Việt Nam thời gian này giống như thời điểm mà chúng ta vẫn cho sử dụng ngoại binh chục năm trước. Các thương vụ đình đám của bóng chuyền Việt Nam đã xuất hiện tạo nên một cuộc biến động lớn về nhân sự của các đội bóng tham dự giải bóng chuyền VĐQG 2022.

Trong suốt một thập kỷ đã qua, kể từ thời điểm bóng chuyền Việt cấm cửa ngoại binh thì thị trường chuyển nhượng gần như đóng lại. Đâu đó chỉ loanh quang những vụ vay mượn hoặc chuyển nhượng cũng chỉ là với giá trị rất thấp dựa trên những mối quan hệ VĐV-HLV hay giữa các đơn vị lãnh đạo với nhau.

Chuyển nhượng VĐV bóng chuyền Việt Nam: Yếu và thiếu ở đâu? - Ảnh 3
Chuyền hai Nguyễn Thu Hoài từng từ bỏ thương vụ bạc tỉ để ở lại Ngân hàng Công thương

Xuất khẩu cầu thủ cũng chỉ dừng lại ở một vài cái tên như Đỗ Thị Minh, Nguyễn Thị Kim Liên, Trần Thị Bích Thủy, Trịnh Thị Khánh… Thành công nhất có lẽ thuộc về 2 VĐV của VTV Bình Điền Long An là Nguyễn Thị Ngọc Hoa và Trần Thị Thanh Thúy. Điều này xuất phát từ tư duy làm bóng chuyền manh mún của một bộ phận không nhỏ những nhà quản lý và ngay cả bản thân các CLB cũng vướng vào những mục tiêu trong nước mà quên đi cái lợi lâu dài của việc xuất khẩu cầu thủ.

Năm 2022 trở thành một năm đặc biệt nhất của bóng chuyền Việt Nam khi chúng ta đang đứng trước những cuộc đổi thay mạnh mẽ nhất của gần 20 năm chuyển mình lên chuyên nghiệp. Những cuộc chuyển nhượng rầm rộ, những cuộc tháo chạy bên cạnh những bản hợp đồng tiền tỷ khiến giải bóng chuyền VĐQG trở nên sôi động hơn hẳn.

Hiện tượng đi đêm, câu kéo cầu thủ đã có hướng giải quyết?

Còn nhớ tại Đại hội đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VII vừa qua tại Hà Nội, ông bầu Đào Hữu Huyền đã có những phát biểu phơi bày thực trạng của bóng chuyền Việt Nam. Việc quy chế chuyển nhượng VĐV bóng chuyền Việt Nam được xây dựng và hình thành cách đây 12 năm chưa một lần sửa đổi, bổ sung cho kịp với xu thế trở thành rào cản lớn đối với các đội bóng trong khi chúng ta đang tiến lên chuyên nghiệp.

Ông Đào Hữu Huyền lên tiếng khi chuyển nhượng VĐV, HLV trong những năm qua có vấn đề. "Bản thân chúng tôi chuyển nhượng đúng luật và việc chuyển nhượng của chúng tôi giúp phần tăng giá trị VĐV trong nước". Đặc biệt ông nhấn mạnh vào việc nên cho VĐV ngoại thi đấu "việc này làm cho các đội bóng đỡ chộp giật nhau, làm thay đổi không khí của bóng chuyền Việt Nam".

Như vậy có thể thấy rằng với bản quy chế đã quá cũ kỹ thì việc các đội được coi là “đi đêm, chèo kéo VĐV” mà chúng ta lên án vẫn đang thực hiện đúng luật. Ở đây, các đội bóng muốn có VĐV tốt họ có quyền liên hệ và ra giá thích hợp. VĐV cùng đơn vị chủ quản ngồi vào bàn làm việc đi đến thống nhất, họ có quyền lựa chọn về với đội bóng mới nơi có tiềm năng phát triển, có thu nhập và quan trong hơn không bị ràng buộc bởi những cơ chế quá cũ kỹ.

Chuyển nhượng VĐV bóng chuyền Việt Nam: Yếu và thiếu ở đâu? - Ảnh 1
Ninh Bình Doveco hoạt động sôi nổi nhất tại kỳ chuyển nhượng đầu mùa giải 2022

Cũng tại  Đại hội đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam vừa qua, Tổng thư ký Lê Trí Trường có hé lộ về việc cho VĐV ngoại thi đấu trong thời gian tới. Đây là một vấn đề đã được đề cập rất nhiều trong những năm qua. Nếu như chúng ta cho phép VĐV ngoại thi đấu giúp cho sự cạnh tranh trở nên công bằng hơn. Lúc này, giá trị cầu thủ Việt sẽ trở lại với đúng giá trị thực vốn có chứ không có kiểu nâng giá, ép giá như thời gian qua.

Có thể thấy rằng thời điểm này giá trị cầu thủ Việt tăng đến chóng mặt với mức phí lót tay khổng lồ. Điều này đẩy các CLB thuộc diện hộ nghèo chỉ biết đứng nhìn VĐV dứt áo ra đi hoặc không có nổi quân tốt để thi đấu. Xu hướng dịch chuyển sức mạnh về các thế lực mới xuất hiện và mang lại nhiều vấn đề về chuyên môn của một giải đấu.

Sự chênh lệch về trình độ các đội ngày một gia tăng.

Như chúng ta đã biết, mùa giải bóng chuyền VĐQG 2022, đội bóng chuyền Ninh Bình Doveco đã có trong tay đội hình được đánh giá là cực mạnh. Họ sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng với các thế lực bấy lâu nay của bóng chuyền Việt Nam như BTL Thông tin - FLC, Hóa chất Đức Giang Hà Nội, VTV Bình Điền Long An. Tất cả nhờ vào việc “bạo chi” của lãnh đạo đội bóng.

Trước đó, những Kinh Bắc Bắc Ninh hay Hóa chất Đức Giang Hà Nội và thậm chí cả Bamboo Airways Vĩnh Phúc đều khẳng định mình bằng cách này. Nhân tài bóng chuyền trong nước không nhiều, thậm chí được coi là của hiếm nên việc các đội bóng gom quân khiến những “hộ nghèo” càng lún sâu trong khó khăn.

Giả sử một giải bóng chuyền VĐQG với chỉ khoảng 4-5 đội thực lực mạnh thi đấu bên cạnh đó cũng tầm đó đội bóng chỉ lê lết trụ hạng thì chất lượng giải sẽ trở nên rất thấp. Sẽ có những trận đấu “tiền tỉ” bên cạnh những trận đấu nhàm chán giữa các đội “hộ nghèo” và cả những cuộc so tài chênh lệch về đẳng cấp. Điều này đẩy giải đấu tới sự nhàm chán và quanh đi quẩn lại chỉ các đội “cá lớn” tranh nhau trong khi đó những đội “cá bé” chỉ tham gia góp vui cho họ.

Chuyển nhượng VĐV bóng chuyền Việt Nam: Yếu và thiếu ở đâu? - Ảnh 2
Ngân hàng Công thương gặp khó khi các VĐV tháo chạy

Như vậy, chuyển nhượng VĐV đang và đã góp phần tạo nên bức tranh đa sắc màu của làng bóng chuyền Việt Nam hiện tại. Nó đặt ra yêu cầu xã hội hóa từ bản thân các đội bóng, kêu gọi nhà tài trợ và dần dần chuyển mình lên chuyên nghiệp thông qua các công ty quản lý thể thao để đại diện cho họ và làm những việc ngoài chuyên môn để tạo điều kiện cho HLV và VĐV tạp trung tập luyện thi đấu.

Việc giảm số đội bóng để tăng chất lượng là cần thiết

Trước thực trạng đó, nhiều ý kiến cho rằng lộ trình giảm số đội bóng và thay đổi thể thức giải bóng chuyền VĐQG là cần thiết. Khi thị trường chuyển nhượng cầu thủ bóng chuyền trở nên chuyên nghiệp hơn thì hàng năm các VĐV được phép chuyển nhượng theo đúng quy chế. Bên cạnh đó là chuyển nhượng các VĐV ngoại giúp cho sức sống bóng chuyền Việt Nam được tươi mới hơn, các VĐV có sự cạnh tranh vị trí,thi đấu cọ xát với lực lượng chuyên nghiệp.

Để có thể tạo được môi trường của một giải đấu hàng đầu quốc nội hoàn thiện thì bên cạnh việc giảm số đội bóng, cho VĐV ngoại thi đấu và thay đổi thể thức là tối cần thiết. Trước khi nghĩ tới điều đó, quy chế chuyển nhượng VĐV cũng cần được thay đổi cho phù hợp với xu thế hiện đại. Hiện tại vấn đề chuyển nhượng VĐV vẫn đang là vấn đề nhức nhối của chúng ta khi bắt đầu xuất hiện hiện tượng “cá lớn nuốt cá bé”, “VĐV quay xe” sau khi đã có thỏa thuận.

Tuân thủ đúng luật và cần có hành lang pháp lý vững chắc trong chuyển nhượng

Chuyển nhượng VĐV bóng chuyền Việt Nam: Yếu và thiếu ở đâu? - Ảnh 4
Trận bán kết Than Quảng Ninh vs Hóa chất Đức Giang Hà Nội tại giải VĐQG 2021

Trước tiên, bản quy chế chuyển nhượng cần có sự đổi mới về điều lệ, quy định một cách rõ ràng trong tất cả các trường hợp. Có như thế, các đội bóng, VĐV, HLV và người tuyển trạch mới có thể dựa vào đó để thực thi các bản hợp đồng cần thiết. Một hành lang pháp lý rõ ràng dành cho các trường hợp là điều tối cần thiết giúp VĐV và cả đội bóng không thiệt thòi khi chúng ta thực hiện chuyển nhượng quốc tế.

Trong chuyển nhượng bóng chuyền hiện nay, đôi khi có những phát sinh ngoài ý muốn của một trong các bên khiến VĐV là người đứng giữa cũng gặp khó. Đôi khi ngay cả CLB chủ quản cũng trở thành nạn nhân của những điều luật chưa chặt chẽ như trường hợp của đội bóng Ngân hàng năm qua. Chính vì thế, yêu cầu có một sự rõ ràng, chặt chẽ từ bản quy chế là điều cần thiết.

TIN LIÊN QUAN

Hai sao trẻ được bổ sung vào danh sách tuyển bóng chuyền nữ quốc gia chuẩn bị SEA Games 31

Ngày hôm nay, danh sách tập trung đội tuyển bóng chuyền nữ dự SEA Games 31 đã được điều chỉnh bổ sung thêm 2 sao trẻ vào danh sách dự kiến tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội.

Top 5 vận động viên bóng chuyền nam cao nhất Việt Nam

Top 5 vận động viên cao nhất bóng chuyền nam Việt Nam: Cù Văn Hoàn, Chế Quốc Vô Lít, Nguyễn Duy Khánh,...

Những sự vắng mặt đáng tiếc của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dự SEA Games 31

Mặc dù danh sách dự kiến đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia đã điều chỉnh bổ sung, song tới thời điểm hiện tại những gương mặt thiếu vắng trong lần này vẫn để lại sự tiếc nuối.

Tuyển Việt Nam tham dự Giải vô địch bóng chuyền các câu lạc bộ châu Á

Năm 2022 trở thành năm bận rộn của bóng chuyền Việt Nam khi chúng ta tham dự khá nhiều giải đấu quốc tế, trong đó có Giải vô địch bóng chuyền các câu lạc bộ châu Á.

HLV Bùi Quang Ngọc thay ông Thái Quang Lai ngồi ghế nóng Sanest Khánh Hòa

Ngày hôm nay (13/1) HLV Bùi Quang Ngọc đã xác nhận ngôi vào ghế nóng thay cho ông Thái Quang Lai tại đội bóng chuyền nam phố Biển - Sanest Khánh Hòa.

Bùi Thị Ngà là ai? Chân dung phụ công hàng đầu bóng chuyền nữ Việt Nam

Trong thành phần đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam nhiều năm qua, phụ công Bùi Thị Ngà là một trong những VĐV có sức ảnh hưởng lớn nhất lên toàn đội.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cận cảnh nhà thi đấu 5000 chỗ Quảng Ninh chuẩn bị cho môn bóng chuyền SEA Games 31

Tại SEA Games 31, tỉnh Quảng Ninh là đơn vị xếp thứ 2 trong số những địa phương đăng cai các môn thi đấu với nhà thi đấu 5000 chỗ, SVĐ Cẩm Phả và khu du lịch Tuần Châu…

Huỳnh Trung Trực là ai? Chân dung libero hàng đầu bóng chuyền nam Việt Nam

Trong đội hình đội bóng chuyền nam phố Biển - Sanest Khánh Hòa và đội tuyển quốc gia Việt Nam thì libero Huỳnh Trung Trực là cái tên không thể thiếu.

Từ Thanh Thuận ở lại với bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa thêm 3 năm

Thời gian qua, nhiều thông tin cho rằng Từ Thanh Thuận trở lại với đội bóng chuyền nam Vĩnh Long nhưng cho tới hôm nay, anh đã xác nhận việc ở lại đội bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa.

Loạn danh sách đội tuyển bóng chuyền dự SEA Games 31: Tắc trách ở đâu?

Ngày 11/1 danh sách hai đội tuyển bóng chuyền nam, nữ quốc gia được công bố và lan tràn trên mạng xã hội với nhiều bản danh sách khác nhau.

Chuyền hai Hồng Đào trở lại trong màu áo đội bóng chuyền nữ Than Quảng Ninh

Theo những thông tin mới nhất mà Thethao.vn có được thì cựu chuyền hai Hồng Đào đã quyết định trở lại trong màu áo Than Quảng Ninh tại mùa giải 2022.

Nguyễn Thị Trinh gia nhập Ninh Bình Doveco: Thi đấu vị trí lạ?

Phụ công Nguyễn Thị Trinh chính thức gia nhập Ninh Bình Doveco với bản hợp đồng 2 năm. Điều này xóa tan những tin đồn trước đó về bến đỗ của phụ công tài năng này.

Phạm Thái Hưng là ai? Chân dung phụ công hàng đầu bóng chuyền nam Việt Nam

Nhắc đến Phạm Thái Hưng, người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam nhớ đến biệt danh “vua ẵm cúp” của chàng sếu vườn có chiều cao tới 1,98m này.

Tập trung đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dự SEA Games 31: Hai cái tên trẻ nhất là ai?

Hoàng Thị Kiều Trinh và Vi Thị Như Quỳnh là hai cái tên trẻ nhất đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trong đợt tập trung lần này.

Giang Văn Đức là ai? Chân dung chuyền hai hàng đầu bóng chuyền nam Việt Nam

Trong đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam, tuyển thủ, chuyền hai Giang Văn Đức vẫn là một biểu tượng và linh hồn của đội suốt nhiều năm qua.

Tung đội hình này ở SEA Games 31, bóng chuyền nữ Việt Nam cao 'vô đối'

Nếu tung đội hình này ra sân, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ có chiều cao trung bình khoảng 1.85m.

LỊCH BÓNG ĐÁ

Vòng 17
Leicester City
02:30
Tottenham Hotspur
Brentford
03:00
Manchester United
Vòng 21
Atletico Madrid
00:30
Levante
Celta Vigo
01:00
Osasuna
Valencia
03:30
Sevilla
Getafe
01:00
Granada CF
Vòng 20
Montpellier
01:00
Troyes
Clermont
01:00
Strasbourg
Lille
01:00
Lorient
Vòng 4
Sociedad
03:00
Atletico Madrid
Elche
01:00
Real Madrid
Athletic Bilbao
03:30
Barca
Bán kết
Arsenal
02:45
Liverpool
Vòng bảng
Egypt
02:00
Sudan
Guinea Bissau
02:00
Nigeria
Cote D Ivoire
23:00
Algeria
Sierra Leone
23:00
Equatorial Guinea
Gambia
02:00
Tunisia
Mali
02:00
Mauritania
Giao hữu quốc tế
SG Union Sandersdorf
00:45
Eilenburg
TUS Bovinghausen 04
01:15
Holzwickeder SC
Centro Sportivo Paraibano
01:20
Auto Esporte Clube PB
SC Mannsworth
01:30
ASK Mannersdorf
Baumit Jablonec
01:30
FC Lincoln
TSV Wulsdorf
01:30
LTS Bremerhaven
Bergisch Gladbach 09
01:30
TuRU Dusseldorf
SFC Stern 1900
02:00
FC Neubrandenburg 04
Tusker
19:00
Vihiga Bullets
Kakamega Homeboyz
19:00
Nairobi Star City
Vòng 24
Hull City
02:45
Blackburn Rovers
Reading
03:00
Luton Town
VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ
Vòng 22
Alanyaspor
21:00
Hatayspor
Galatasaray
00:00
Kasimpasa
Cúp Quốc Gia Đức
Vòng 3
RB Leipzig
00:30
Hansa Rostock
Hannover 96
00:30
Monchengladbach
Hertha Berlin
02:45
Union Berlin
TSG Hoffenheim
02:45
SC Freiburg
1/8 Final
Inter Milan
03:00
Empoli
AS Roma
03:00
Lecce
Vòng 1
Club Leon
10:00
Atlas
Atletico San Luis
10:00
FC Juarez
Vòng 24
Racing Genk
02:45
Mechelen
Hạng 2 Tây Ban Nha
Vòng 21
CD Lugo
03:00
Almeria
Hạng 2 Bồ Đào Nha
Vòng 18
Academica Coimbra
01:00
Rio Ave
Hạng 2 Pháp
Vòng 20
Toulouse
01:00
Nancy
Amiens
01:00
Ajaccio
Hạng 2 Mexico
Vòng 3
Celaya FC
06:00
CF Atlante
Pumas Tabasco
08:00
Tampico Madero
Alebrijes de Oaxaca
10:00
Leones Negros
Club Chivas Tapatio
06:00
Venados FC
Hạng 2 Hy Lạp
Vòng 10
Diagoras
20:00
Ergotelis
Tanzania Ligue 1
Vòng
Mbeya City
20:00
Ruvu Shooting
England Continental Cup
Quarterfinals
Manchester City (nữ)
02:00
Bristol Academy (nữ)
Arsenal (nữ)
02:15
Manchester United (nữ)
Tottenham Hotspur (nữ)
02:30
Liverpool (nữ)
West Ham United (nữ)
02:30
Chelsea FC (nữ)
Argentina Torneo B
Unidos de Olmos
03:00
Club Deportivo Zoe
England Ryman(Isthmian) League Premier Division
Vòng 18
Cray Wanderers
02:45
Leatherhead
Rwanda
Vòng
Alpha FC
19:00
Impessa FC
Nyagatare FC
19:00
Rugende FC
Gitikinyoni FC
19:00
Aspor FC
Kirehe FC
19:00
Vision FC
Gicumbi FC
20:00
Mukura
Musanze FC
20:00
Gasogi Utd
Police(RWA)
20:00
Rutsiro FC
Portugal Liga 3
Vòng
Vitoria Setubal
02:30
UD Santarem
Portugal Campeonato Nacional
CSD Camara Lobos
03:00
Limianos
Primera Division de Colombiano-Apertura
Vòng 1
Aguilas Doradas
06:00
Real Bucaramanga
America de Cali
08:05
Envigado FC
Malta Premier League
Vòng 14
Birkirkara FC
03:00
Balzan FC
Cúp Quốc Gia Hy Lạp
Quarterfinals
Aris Thessaloniki
02:30
Lamia
Mexico U20
Vòng 3
San Luis U20
22:00
FC Juarez U20
Nigerian Premier League
Vòng 7
Kwara United
22:00
Kano Pillars
Remo Stars
22:00
Abia Warriors
Vòng bảng
China (nữ)
17:00
Chinese Taipei (nữ)
India (nữ)
21:00
Iran (nữ)
Spanish Bizkaia-Tercera Division
CD Mosconia
00:30
CD Tuilla
Almeria B
00:45
Huetor Tajar
Real Avila CF
01:00
CD Guijuelo
UF Beniganim
01:00
Recambios Colon CD
CD Gerena
01:00
Puente Genil
Torrent C.F
01:00
Atzeneta UE
SD Beasain
01:30
Uritarra
Jove Espanol
01:30
CD Olimpic Xativa
Portugalete
01:30
Leioa
Beti Gazte
01:30
Urduliz FT
CD Lagun Onak
01:30
CD Vitoria(SPA)
Santutxu FC
01:30
Pasaia KE
CD Basconia
01:30
Anaitasuna
Vianes
01:30
Calahorra B
CD Utrera
01:30
UD Tomares
Aurrera Ondarroa
01:30
Tolosa
Ciudad de Murcia
01:30
Deportiva Minera
Ceuta B
01:45
Recreativo Huelva
Cultural de Durango
01:45
Barakaldo CF
CD Pozoblanco
02:00
CA Antoniano
UD San Pedro
02:00
UD Torre del Mar
CD Bullense
02:00
Murcia B
La Union CF
02:00
Lorca Deportiva FC
Yeclano Deportivo
02:00
UCAM Cartagena
Getafe B
02:00
CD Colonia Moscardo
Villajoyosa
02:00
Silla CF
SD Lenense
02:00
the Sith
CD Huetor Vega
02:00
CD Alhaurino
CD Binissalem
02:00
CE Felanitx
SD Deusto
02:15
Amurrio
Villaverde Boetticher CF
02:30
RSD Alcala Henares
Alhaurin de la Torre
02:30
UD Melilla
CF Trival Valderas
02:30
CF Pozuelo Alarcon
Juventud Torremolinos CF
02:30
CD El Palo
Torrejon CF
02:30
Alcorcon B
Olivenza FC
03:00
SP Villafranca
Scotland FA Cup
Vòng 4
Hibernian
02:45
Cove Rangers
Primera Division de Honduras
Vòng 1
Lobos UPNFM
06:00
CD Vida
CD Olimpia
08:00
Real Sociedad Tocoa
Honduras Progreso
08:15
CD Motagua
CD Victoria
08:15
Real Espana
Marathon
08:06
Platense
Cúp Liên Đoàn Anh U23
Vòng bảng
Nottingham Forest U23
02:00
Queens Park Rangers U23
Hạng 2 Ả Rập Xê Út
Vòng 16
Arar FC
21:00
Afief
Israel Women First National
Vòng 14
Hapoel Beer Sheva (nữ)
22:00
Hapoel Raanana (nữ)
Maccabi Kiryat Gat (nữ)
22:00
Maccabi Hadera (nữ)
AS Tel Aviv University (nữ)
00:30
Hapoel Marmorek Irony Rehovot (nữ)
Bnot Netanya (nữ)
01:30
Ironi Ramat Hasharon (nữ)
Kuwaiti Crown Prince Cup
Vòng 1
Al-Salibikhaet
20:25
Burgan SC
Al-Salmiyah
23:25
Al-Qadsia SC
Algeria U20 Youth League
Vòng
WA Tlemcen U21
17:00
JS Kabylie U21
CS Constantine U21
17:00
USM Alger U21
MC Alger U21
17:00
HB Chelghoum Laid U21
RC Relizane U21
17:00
NA Hussein Dey U21
Paradou AC U21
17:00
US Biskra U21
NC Magra U21
17:00
ASO Chlef U21
ES Setif U21
17:00
RC Arba U21
CR Belouizdad U21
17:00
MC Oran U21
BRA SE
Vòng
America SE
01:15
Boca Juniors SE
Ả Rập Xê Út
Vòng 18
Al-Ettifaq
21:50
Abha
Al-Shabab(KSA)
22:10
Al-Fateh
Spain Super Cup Women
Barcelona (nữ)
01:15
Real Madrid (nữ)
Levante UD (nữ)
01:30
Atletico de Madrid (w)
Lebanese Premier League
Vòng 11
Al-Nejmeh
19:15
Shabab Sahel
Al-Hikma
19:15
Al Akhaahli Alay
Al Bourj
19:15
Sporting Club Beirut
Al-Ansar (LIB)
19:15
Shabab El-Bourj
Vô địch Futsal châu Âu
Vòng bảng
Netherland Futsal
02:30
Ukraine Indoor Soccer
Kazakhstan Indoor Soccer
23:30
Slovenia Indoor Soccer
Italy Indoor Soccer
02:30
Finland Indoor Soccer
Andorra Super league
Vòng 12
Inter Club Escaldes
02:45
CE Carroi
Atletic Club D Escaldes
22:00
UE Engordany
UE Santa Coloma
02:45
FC Ordino
Portugal Champions NACIONAL Juniores A 2
Vòng
Sacavenense U19
02:00
Vilafranquense U19
FC Penafiel U19
02:00
Padroense U19
Benfica U19
02:00
Vitoria FC Setubal U19
Libyan Premier League
Vòng 9
Shah Bob Chyba
20:00
AlHilal
Abu Salim
20:00
Al-Ahli tripoli
Al Khmes
20:00
Al-Shat
KNVB Cup
Vòng 3
Groningen
00:45
NEC Nijmegen
NAC Breda
02:00
PEC Zwolle
FC Twente Enschede
03:00
AZ Alkmaar
PSV Eindhoven
00:45
SC Telstar
AFC Ajax
03:00
Excelsior Maassluis
Qatar B
Vòng
Al Mesaimeer Club
21:45
Muaidar SC
Al Shahaniya
21:45
Al-Khuraitiat
Malta First Division League
Vòng 12
Marsaxlokk FC
22:59
Melita FC Saint Julian
Qrendi
03:00
Luqa St. Andrew's
Tarxien Rainbows F.C
03:00
Senglea Athletic
Cyprus Cup
Vòng 2
Xylotympou
22:00
Omonia Nicosia FC
Ấn Độ Super League
Vòng 14
Kerala Blasters FC
21:00
Mohun Bagan(Ind)
Chennai Titans
21:00
Northeast United
Cúp Quốc Gia Oman
Quarterfinals
Al-Nasr(OMA)
20:25
Fnjaa
England Southern Premier League
Vòng 17
Tiverton Town
02:45
Yate Town
Gosport Borough
02:45
Hayes Yeading United
Brazil national youth (U20) Football Championship
Castanhal EC U20
01:15
Tuna Luso U20
Bahraini Premier League
Vòng 10
Al Khaldiya
21:55
Al-Muharraq
Al-Najma
00:30
Al-Ahli(BHR)
Egypt League Cup
Vòng bảng
El Sharqia Dokhan
19:30
Al-Ittihad Alexandria
Pyramids FC
19:30
EL Masry
Kokakola Cairo
22:00
Misr Elmaqasah
Brazil Campeonato Baiano Division
Vòng 2
Bahia
05:15
United Nations Club
DOS Meyer
07:30
Alagoinhas Atletico BA
Portugal Campeonato Nacional Women
Varzim (nữ)
02:30
Famalicao (nữ)
Clube Condeixa (nữ)
04:30
AD Grijo (nữ)
BRA CP
Vòng 4
America FC Natal RN
01:00
Globo
ABC RN
06:00
Potiguar RN
Potyguar-CN RN
06:00
CE Forca e Luz RN
Santa Cruz RN
01:00
ASSU RN

Tin thể thao mới nhất

Lịch thi đấu bóng chuyền