Chủ tịch VFV phản bác cáo buộc, ám chỉ cô trò Kim Huệ 'thiếu đứng đắn'

Thứ ba, 27/04/2021 21:47 (GMT+7)

Người đứng đầu Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, chủ tịch Lê Văn Thành, vừa lên tiếng sau khi HLV Phạm Kim Huệ tiếp tục bày tỏ sự bức xúc với án kỷ luật của VFV.

Chủ tịch VFV phản bác cáo buộc, ám chỉ cô trò Kim Huệ 'thiếu đứng đắn' - Ảnh 2

Cụ thể, HLV của Ngân hàng Công thương vừa tiếp tục bày tỏ sự bất mãn với án kỷ luật mà VFV đưa ra hồi đầu tháng 4 với HLV Phạm Kim Huệ và 3 VĐV Thu Hoài, Ninh Anh, Phương Anh trong buổi trả lời phỏng vấn sáng ngày 27/4. Cựu hoa khôi của bóng chuyền Việt Nam cho biết:

"Chúng tôi được mời lên VFV làm việc vào ngày 24/4 nhưng không biết phía Bamboo cũng có mặt. Họ gần như ép phải nhận án phạt trước Bamboo và có lập biên bản để chúng tôi ký nhưng chúng tôi không ký.

Bên phía Bamboo còn đề nghị có quyết định kỷ luật nặng hơn, nhưng tôi nói là phải có cái cơ sở. Chúng tôi không ký vào văn bản, chủ tịch Thành có nói không ký là việc của các bạn, tất cả những người ở đây ký là được. Ông Thành cho biết là cuộc họp nội bộ, không được công bố ra ngoài nhưng tôi hỏi là tại sao không được công bố vì đó là danh dự."

Ngay lập tức, chủ tịch Lê Văn Thành cũng lên tiếng trước báo chí về những phát biểu của HLV Kim Huệ. Ông nói: "Những điều Kim Huệ nói không đúng. Tôi đã nói luôn trong cuộc họp ngày 23/4 khi có mặt Kim Huệ ở đó rằng nếu nghiêm túc và đứng đắn thì không bao giờ Kim Huệ và các VĐV đang làm việc, thi đấu cho CLB này lại đi nhận hàng chục tỉ đồng của CLB khác."

Chủ tịch VFV phản bác cáo buộc, ám chỉ cô trò Kim Huệ 'thiếu đứng đắn' - Ảnh 1

Về việc HLV Kim Huệ cho rằng giữa cô và 3 học trò với phía Bamboo Airways Vĩnh Phúc vẫn chưa chính thức ký kết hợp đồng nên đôi bên vẫn có quyền đổi ý, chủ tịch Lê Văn Thành cho rằng tất cả các chứng từ ngân hàng, giấy tờ viết tay đều có giá trị pháp lý.

Ông Thành cũng nhận định, HLV Kim Huệ và 3 VĐV hoàn toàn có thể đưa ra cách xử lý khéo léo hơn khi tìm kiếm bến đỗ mới.

"Nếu Kim Huệ đề nghị CLB Bamboo Airways Vĩnh Phúc chuyển tiền đặt cọc 100 triệu đồng sau đó hoàn tất việc thanh lý hợp đồng với CLB cũ để đầu quân đến nơi mới thì còn được. Đằng này đi nhận của người ta đến gần 10 tỉ đồng thì chuyện đã khác rồi.

VFV đủ căn cứ kỷ luật răn đe Kim Huệ và các VĐV để không làm ảnh hưởng đến bóng chuyền Việt Nam. Đang thi đấu cho CLB này lại đi nhận tiền của CLB khác là vi phạm các quy định của bóng chuyền Việt Nam.", ông Thành khẳng định.

Giải thích thêm về án kỷ luật, chủ tịch Lê Văn Thành cho biết VFV không mời cô trò Kim Huệ lên làm việc 3 bên trước khi ra văn bản là bởi đã nắm rõ các chứng cứ, đồng thời cần phải răn đe các VĐV, HLV có ý định "đi đêm" với các đội khác.

Theo chia sẻ của HLV trưởng CLB bóng chuyền Ngân hàng Công thương, cô sẵn sàng mời luật sư vào cuộc nếu Liên đoàn không rút lại án kỷ luật.

Bóng chuyền

HLV của đội bóng chuyền nữ Ngân hàng Công thương vừa tiết lộ kết quả về cuộc nói chuyện với Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và đại diện Bamboo Airways về án kỷ luật phải nhận cách đây không lâu.

Bóng chuyền

Phía FLC chưa hài lòng với án kỷ luật mà Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đưa ra với cô trò HLV Phạm Kim Huệ và muốn mời công an vào cuộc điều tra.

Bóng chuyền

Tuấn Linh

Phụ công Bùi Thị Ngà đứng trước nguy cơ bỏ lỡ SEA Games 31

Chấn thương mà Bùi Thị Ngà gặp phải trước vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2021 là rất nghiêm trọng và có thể nghỉ thi đấu đến 1 năm.

Top 5 hot girl làng bóng chuyền Việt Nam 2021

Bóng chuyền nữ Việt Nam sở hữu khá nhiều những VĐV xinh đẹp, dưới đây là 5 'hoa khôi' xinh đẹp được người hâm mộ yêu mến nhất.

Thanh Thúy đầu quân cho CLB bóng chuyền BlueCats PFU ở giải VĐQG Nhật Bản

Theo một số nguồn tin, chủ công số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam, Trần Thị Thanh Thúy, nhận được sự quan tâm của 2 CLB khác nhau tại Nhật Bản.

Tay đập số 1 Việt Nam sắp trở lại Nhật Bản thi đấu

Chủ công của ĐT Việt Nam và VTV Bình Điền Long An, Trần Thị Thanh Thúy, sắp có lần thứ 2 khoác áo một CLB Nhật Bản.

Sẽ giảm số đội dự giải bóng chuyền VĐQG

Theo đúng kế hoạch của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV), giải bóng chuyền VĐQG 2022 sẽ chỉ còn 8 đội tham dự.

Xuất hiện bảng tử thần ở vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2021

Thể thức thi đấu của giải bóng chuyền vô địch quốc giá 2021 khiến vòng 2 được dự báo sẽ diễn ra vô cùng hấp dẫn bởi sự xuất hiện của bảng tử thần ở nội dung của nữ.

Bích Tuyền và đồng đội trở về Vĩnh Long luyện tập

Các VĐV phải thi đấu xa nhà đã được CLB Ninh Bình Doveco tạo điều kiện được luyện tập tại quê hương trong thời gian không có giải đấu nào diễn ra.

Về nhì ở cúp Hùng Vương 2021, Hóa chất Đức Giang Hà Nội được thưởng tiền tỷ

Đội Á quân cúp Hùng Vương năm nay đã được nhận khoản tiền thưởng còn nhiều hơn cả đội vô địch VTV Bình Điền Long An.

Bích Tuyền, Thanh Thúy từng suýt 'về chung một nhà'

Nếu Truyền hình Vĩnh Long không được chuyển giao cho Ninh Bình Doveco, rất có thể Bích Tuyền đã trở thành đồng đội của Thanh Thúy ở Bình Điền Long An.

VFV họp lại với cô trò Kim Huệ, xem xét án kỷ luật

Sau chỉ đạo của Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) và lãnh đạo Tổng cục TDTT sẽ có buổi họp với HLV Phạm Kim Huệ cùng 3 học trò để xem xét lại án kỷ luật.