Bóng chuyền Việt Nam loay hoay với chuyên nghiệp: Kỳ 1 - Thể thức thi đấu và Công nghệ

Đã qua 18 mùa tính từ thời điểm giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc đổi tên thành giải bóng chuyền VĐQG nhưng tính chuyên nghiệp của bóng chuyền Việt vẫn chưa được nâng tầm.

Giải bóng chuyền VĐQG hiện nay của Việt Nam mới chỉ là giải bóng chuyền bán chuyên nghiệp thi đấu theo thể thức cũ. Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam trong nhiều năm qua mặc dù đang từng bước đưa bóng chuyền nước nhà lên một tầm cao mới xứng đáng với nguồn lực của mình nhưng dường như chúng ta vẫn đang loay hoay chưa có lời giải.

Có thể thấy trong những năm qua, Liên đoàn, bộ môn đã để lại dấu ấn khi thay đổi thể thức thi đấu theo từng năm để khắc phục những nhược điểm cũ. Năm 2014, mỗi mùa giải có 12 câu lạc bộ bóng chuyền nam và 12 đội nữ tham dự và tạo ra 2 bảng, mỗi bảng 6 đội đối với từng nội dung. Bước sang năm 2018 số đội bóng được rút xuống còn 10 đội/nội dung. Thời điểm này các đội bóng thi đấu vòng tròn tính điểm tại vòng 1 và 2 sau đó các đội đạt thành tích cao sẽ vào vòng tranh cúp vô địch. các đội nằm ở tốp cuối mỗi bảng sẽ thi đấu vòng chung kết ngược để chọn 2 đội xuống hạng.

Mùa giải 2019, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam bắt đầu thay đổi cách xếp bảng khi vòng 1 khép lại, các đội xếp ở vị trí 1, 3 và 5 của bảng A và B sẽ lần lượt nhóm lại với các đội xếp hạng 2 và 4 ở bảng B và A để tạo thành bảng C và D. Các đội sẽ tiếp tục thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, sau đó cộng tổng thành tích ở hai vòng bảng để tìm ra những đội lọt vào Vòng chung kết (tính cả Vòng chung kết ngược).

Bóng chuyền Việt Nam loay hoay với chuyên nghiệp: Kỳ 1 - Thể thức thi đấu và Công nghệ - Ảnh 1
Bóng chuyền Việt Nam loay hoay với chuyên nghiệp

Mặc dù có sự thay đổi để tạo ra sự công bằng nhưng lại phát sinh vấn đề các đội bóng đã đủ điều kiện an toàn tại vòng 1 sẽ gần như buông vòng 2 hoặc buông những trận cuối khiến giải đấu trở nên “nhếch nhác” với những trận cầu vô bổ. Để thích ứng điều đó, mùa giải 2021 trở đi, sau khi các đội hoàn thành 2 vòng đấu, kết quả thi đấu được tổng hợp và xếp hạng từ 1-10 (theo các nội dung). Bước vào bán kết sẽ là hai cặp đấu 1 vs 4 và 2 vs 3 tính theo bảng xếp hạng. Vòng đấu tranh vé trụ hạng sẽ là hai cặp đấu 7 vs 10 và 8 vs 9. Hai đội thua bước vào trận chung kết ngược để tìm ra đội bóng phải xuống chơi tại giải hạng A mùa giải sau.

Việc xếp lại bảng đấu tại Vòng 2 giải VĐQG hàng năm để tăng tính công bằng đã được áp dụng từ mùa giải 2019 và đây cũng là mùa giải đầu tiên Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam bước vào lộ trình rút ngắn số đội bóng để tiến tới giảm số đội tại giải VĐQG xuống còn 8 đội/nội dung.

Thể thức thi đấu giải bóng chuyền VĐQG theo dạng League được chờ đợi

Có thể thấy các giải bóng chuyền hàng đầu khu vực như Thái Lan, Indonesia hay Philippines đều áp dụng thể thức thi đấu theo dạng League để tăng tính hấp dẫn của giải đấu. Đây là vấn đề mà bản thân các đội bóng đều mong muốn hướng tới bởi ngoài vấn đề về chuyên môn thì việc rèn quân cả năm, thi đấu nửa tháng là quá lãng phí.

Bóng chuyền Việt Nam loay hoay với chuyên nghiệp: Kỳ 1 - Thể thức thi đấu và Công nghệ - Ảnh 4
Giải bóng chuyền VĐQG Malaysia mới đây đã chuyển sang thi đấu theo thể thức League

Chưa kể nếu như thi đấu theo thể thức sân nhà - sân khách sẽ kích thích các đội bóng đầu tư hơn, quảng bá mạnh hơn và sức hút từ truyền thông cũng lớn hơn. Điều này giúp CLB có nguồn thu từ bán vé, quảng cáo, bản quyền truyền hình. Thêm nữa, thi đấu theo dạng League sẽ tạo nên một giải đấu hoàn toàn chuyên nghiệp và nâng tầm bóng chuyền Việt Nam trong khu vực cũng như trên thế giới.

Mới nhất, trong khu vực Đông Nam Á, giải bóng chuyền VĐQG Malaysia cũng đã thay đổi thể thức thi đấu theo dạng League để tăng tính hấp dẫn của bóng chuyền nước này. Đây cũng chính là giải đấu đã từng đánh tiếng mời một số VĐV nổi tiếng của Việt Nam qua thi đấu trong thời gian qua.

Rút gọn số đội bóng và lộ trình đang bị phình to

Mùa giải 2021 với bóng chuyền Việt Nam trở thành bước đi khá lúng túng trong trường hợp 2 đội bóng chuyền nam La vie Long An cùng nữ VTV Bình Điền Long An có VĐV dương tính COVID-19. Thời điểm đó, những quy định chặt chẽ về phòng chống dịch khiến 2 đội không thể tham dự Vòng 2 và VCK giải VĐQG Cúp Bamboo Airways 2021.

Bóng chuyền Việt Nam loay hoay với chuyên nghiệp: Kỳ 1 - Thể thức thi đấu và Công nghệ - Ảnh 2
Một trận đấu tại giải bóng chuyền Hạng A năm 2021

Chính vì lý do này nên mặc dù là năm cuối trong 3 năm lộ trình rút gọn số đội tại giải bóng chuyền VĐQG nhưng Liên đoàn lại khá lấn cấn khi quyết định mùa giải 2022 sẽ có 11 đội/nội dung tham dự và đặc biệt sẽ có 2 đội xuống hạng. Điều này đồng nghĩa với việc mùa giải 2023 vẫn có 10 đội bóng tham dự giải VĐQG và lộ trình giảm số đội bóng lại nới rông thêm một thời gian nữa.

Bên thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ 7 vừa qua, tân Tổng thư ký Lê Trí Trường cho biết: “Năm 2022 là năm mà chúng ta cần có 1 hội thảo để đánh giá lại việc giảm số đội tại giải VĐQG, bên cạnh đó chúng ta cần tiếp tục làm thế nào để nâng cao tính hấp dẫn của giải”.

Áp dụng công nghệ Video Challenge Eyes vào công tác điều hành trận đấu

Cũng tại Đại hội đại biểu toàn quốc Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ 7, trong bài tham luận của ông Đào Hữu Huyền có đề cập đến Video Challenge Eyes, tương tự như hệ thống chiếu chậm Hawk-eyes trong Tennis. Ông cho biết: “Vấn đề trọng tài trong bóng chuyền nước nhà có vấn đề. Tôi chưa tìm hiểu trang bị cái này hết bao nhiêu tiền nhưng nếu cần tôi cũng sẵn sàng trang bị để cho khỏi cãi nhau”.

Bóng chuyền Việt Nam loay hoay với chuyên nghiệp: Kỳ 1 - Thể thức thi đấu và Công nghệ - Ảnh 3
Hệ thống Video Challenge Eyes rất quan trọng trong thi đấu bóng chuyền

Hệ thống Video Challenge Eyes rất quan trọng, nó có thể giúp các đội bóng yên tâm thi đấu, đồng thời hạn chế đến mức tối đa sai sót của các trọng tài điều hành trận đấu. Có Challenge các trọng tài sẽ xử lý những tình huống bóng rơi trong hoặc ngoài sân khó phân định bằng mắt thường và các tình huống chạm tay vào mép trên của lưới của VĐV có thể gây ra tranh cãi.

Tuy vậy, đến thời điểm này, Liên đoàn vẫn chưa quyết định tại giải bóng chuyền VĐQG mùa tới có áp dụng công nghệ này vào thi đấu hy không. Đây là một phần rất quan trọng trong thi đấu giúp tăng tính công bằng và đảm bảo khắc phục những sai sót đôi khi bằng măt thường rất khó quan sát.

Như vậy có thể thấy rằng để có thể tiến lên chuyên nghiệp, Bóng chuyền Việt Nam vẫn đang loay hoay với những phát sinh mà chưa thể đưa ra một giải pháp đồng bộ, chắc chắn trong thời gian ngắn tới đây. Muốn cho bóng chuyền nước nhà phát triển và nâng tầm cần có nhiều hướng đi đột phá cùng với đó là sự mạnh dạn đầu tư công nghệ trong điều hành giải đấu.

Đón đọc: Bóng chuyền Việt Nam loay hoay với chuyên nghiệp: Kỳ 2 - Hệ thống các giải đấu chưa có sự liền lạc

TIN LIÊN QUAN

Đội tuyển bóng chuyền nam việt Nam: Từ Thanh Thuận 'hết cửa' đánh SEA Games 31?

Đội tuyển bóng chuyền nam nhiều khả năng sẽ không có sự bổ sung. Việc Từ Thanh Thuận có thể tham gia SEA Games đang rất ít khả năng có thể xảy ra.

Danh sách các đội bóng chuyền nam tham gia giải bóng chuyền Vô địch quốc gia 2022

Danh sách các đội bóng chuyền nam tham gia giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022. Có 11 đội tham gia mùa giải năm nay.

Danh sách các đội bóng chuyền nam tham gia giải bóng chuyền hạng A quốc gia 2022

Danh sách các đội bóng chuyền nam tham gia giải bóng chuyền hạng A quốc gia 2022. Năm nay, có tổng cộng 13 đội bóng.

Danh sách các đội bóng chuyền nữ tham gia giải bóng chuyền hạng A quốc gia 2022

Danh sách các đội bóng chuyền nữ tham gia giải bóng chuyền hạng A quốc gia 2022. Tổng cộng có 7 đội bóng chuyền nữ.

Điểm mặt 3 phụ công 'dị' nhất bóng chuyền Việt Nam

Đây là 3 phụ công có khả năng đặc biệt trong thi đấu. Họ chơi hàng sau thay hẳn vị trí cho các đồng đội.

Thanh Thúy sớm trở lại cùng bóng chuyền Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31

Các trận đấu bù của PFU BlueCat được đẩy lên sớm là điều kiện thuận lợi để Thanh Thúy sớm hội quân cùng đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia.

Nguyễn Thị Trinh là ai? Chân dung phụ công xinh đẹp của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

Có thể nói, Nguyễn Thị Trinh hiện là phụ công hàng đầu của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay khi cô luôn góp mặt tại đội tuyển trong những kỳ SEA Games gần nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hình ảnh đầu của Thanh Thúy ở Nhật, đón một tin không vui?

Nhiều khả năng, chủ công Thanh Thúy vẫn phải thi đấu ở vị trí phụ công không phải sở trường của mình.

Cúp bóng chuyền châu Á sắp 'khai tử', bóng chuyền nữ Việt Nam trước cơ hội mới

Năm nay là năm cưới AVC Cup được tổ chức và từ sang năm, một giải đấu mới sẽ được ra đời để thay thế.

Sao bóng chuyền Việt Nam chia sẻ về mùa Vu Lan báo hiếu 2022

Cùng nghe những chia sẻ của các VĐV về mùa Vu Lan, kỷ niệm mùa Vu Lan cũng như lời chúc của họ tới các bậc sinh thành và mọi người.

Danh sách đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dự Cúp bóng chuyền nữ châu Á 2022

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 28/7 sau đó di chuyển sang Thái Lan và tập huấn 20 ngày tại đây.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tập huấn ở Thái, đội tuyển Australia tới Ninh Bình

Trong khi Việt Nam sang Thái Lan tập huấn thì đội tuyển bóng chuyền nữ Australia sẽ tới Ninh Bình tập huấn và thi đấu giao hữu.

Giải bóng chuyền ASEAN Grand Prix 2022 từng gây 'ám ảnh' cho Việt Nam sắp trở lại

ASEAN Grand Prix 2022 là giải đấu dành cho 4 đội tuyển mạnh nhất khu vực. Dự kiện, năm nay giải đấu sẽ được tổ chức vào tháng 9.

Vì sao HLV Bùi Huy Châm chia tay CLB TP. Hồ Chí Minh sau gần chục năm gắn bó?

HLV Bùi Huy Châm được đánh giá là một trong những vị huấn luyện viên lão làng giàu thành tích và chuyên môn nhất ở thời điểm hiện tại.

Tập trung đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam: Thanh Thúy góp mặt muộn, Bích Tuyền xin nghỉ

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tập trung với 13 VĐV. Bích Tuyền sẽ được thay thế bởi Đoàn Thị Xuân và đội trưởng Thanh Thúy sẽ tập trung sát giải.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam bao giờ tập trung, sẽ đánh giải gì?

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tập trung vào cuối tháng 7 với 14 VĐV. Trần Thị Thanh Thúy nhiều khả năng không góp mặt.

Trần Thị Thanh Thúy không tập trung đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam: Ai sẽ thay thế?

Chủ công Trần Thị Thanh Thúy sẽ sang Nhật thời gian tới. Những cái tên thay thế cô cũng chính thức được hé lộ.

Hàn Quốc
Vòng 24
Suwon City
17:00
Jeonbuk Hyundai Motors
Gangwon FC
17:30
Daegu FC
Cúp C3
Qual.3
Vitoria Guimaraes
22:59
Hajduk Split
Cúp Liên Đoàn Anh
Vòng 1
Blackburn Rovers
01:45
Hartlepool United
Port Vale
01:45
Rotherham United
Plymouth Argyle
01:45
Peterborough United
Sheffield Wednesday
01:45
Sunderland A.F.C
Middlesbrough
01:45
Barnsley
Coventry City
01:45
Bristol City
Giao hữu quốc tế
Getafe B
14:30
CD Artistico Navalcarnero
MLS All-Stars
07:30
Mexico All Stars
Giao Hữu ĐTQG
U23 Thổ Nhĩ Kỳ
17:30
Cameroon U23
Morocco U23
17:30
Saudi Arabia U23
Iran U19
20:00
Kyrgyzstan U19
Senegal U23
21:00
Algeria U23
Azerbaijan U23
21:00
Iran U23
Romania (nữ) U17
22:00
Bosnia (nữ) U17
Tajikistan U19
22:59
Uzbekistan U19
Thụy Sĩ
Vòng 1
Luzern
00:00
Grasshopper
Copa Libertadores
Quarterfinals
Palmeiras
07:30
Atletico Mineiro
Talleres Cordoba
07:30
Velez Sarsfield
AFC Cup
Last 32
Viettel FC
18:00
Kuala Lumpur
Hạng nhất Ba Lan
Vòng 5
Resovia Rzeszow
22:59
Arka Gdynia
Zaglebie Sosnowiec
22:59
GKS Tychy
Podbeskidzie Bielsko-Biala
22:59
Skra Czestochowa
LKS Lodz
01:30
Puszcza Niepolomice
Hạng 2 Nga
Vòng 5
Balashikha
16:00
FK Kolomna
Dinamo Vladivostok
17:00
Salyut-Energia Belgorod
Khimki (R)
17:00
Zenit Penza
Strogino Moscow
17:00
SY Sakhalinsk
Chertanovo Moscow
17:00
Dynamo Vologda
Dinamo Barnaul
18:00
Amkar Perm
Baltika-BFU Kaliningrad
18:00
Zorkyi Krasnogorsk
Zvezda Sint Petersburg
18:00
FK Yenisey-2 Krasnoyarsk
Irtysh 1946 Omsk
20:00
FK Zenit Izhevsk
FK Znamya Noginsk
21:00
Saturn Moscow
Peresvet Podolsk
21:00
Arsenal Tula II
FK Spartak Tambov
22:00
Metallurg Lipetsk
Avangard
22:00
Dinamo Briansk
Zenit-2 St.Petersburg
22:00
Yadro St. Petersburg
Luki Energiya
22:00
Dinamo Saint Petersburg
Elektron VN
22:00
Rodina Moskva III
FK Kosmos Dolgoprudny
22:00
Sokol
FC Murom
22:00
FC Tver
Kvant Obninsk
22:00
FK Sakhalinets
Dinamo Moscow B
22:00
Torpedo Moskau II
FK Ryazan
22:30
Rodina Moskva II
Znamya Truda
22:30
Torpedo Vladimir
Tekstilshchik Ivanovo
22:59
Spartak Kostroma
Hạng 3 Đức
Vòng 3
VfL Osnabruck
00:00
Ingolstadt
SV Wehen Wiesbaden
00:00
SpVgg Bayreuth
SV Waldhof Mannheim
00:00
Erzgebirge Aue
Saarbrucken
00:00
Borussia Dortmund (Youth)
Dynamo Dresden
00:00
SC Verl
Hạng 2 Mexico
Vòng 7
Alebrijes de Oaxaca
05:00
Mineros de Zacatecas
Venados FC
07:05
CSyD Dorados de Sinaloa
Cimarrones de Sonora
09:05
Leones Negros
Hạng 2 Thụy Điển
Vòng 17
Tvaakers IF
23:30
Qviding FIF
Vasalunds IF
00:00
Sandvikens IF
Gefle IF
00:00
FC Stockholm Internazionale
IFK Malmo FK
00:00
Lunds BK
FC Trollhattan
00:00
Vanersborgs IF
Sollentuna United
00:00
Tegs SK
IK Oddevold
00:00
GAIS
IF Sylvia
00:00
Taby
Torns IF
00:00
BK Olympic
Pitea IF
00:00
Umea FC
Hạng 2 Ba Lan
Vòng 5
Siarka Tarnobrzeg
22:00
GKS Jastrzebie
Zaglebie Lubin B
22:00
Lech II Poznan
Garbarnia Krakow
22:00
Slask Wroclaw II
Radunia Stezyca
22:59
Hutnik Krakow
Kotwica Kolobrzeg
22:59
Wisla Pulawy
Gornik Polkowice
22:59
Pogon Siedlce
Olimpia Elblag
00:00
OKS Stomil Olsztyn
Motor Lublin
00:00
KP Calisia Kalisz
Malaysia
Vòng 15
Terengganu
19:15
Johor Darul Takzim
Kedah
20:00
Selangor
Terengganu
20:00
Johor Darul Takzim
Kedah
20:00
Selangor
Myanmar Professional League
Vòng 7
Laconi Lian
15:30
Hantharwady United
Hạng nhất Mỹ
Vòng 8
Miami FC
06:00
Tulsa Roughneck
San Antonio
08:00
Loudoun United
San Diego loyalty
09:00
Monterey Bay FC
Ecuador Campeonato Serie B
Vòng 21
CD Puerto Quito
03:00
CD Independiente Juniors
SC Imbabura
07:00
Manta FC
Olmedo Riobamba
07:00
Libertad FC
Catalonia Cup
UE Rapitenca
00:30
Sant Andreu
CE Manresa
01:00
UE Cornella
CP San Cristobal
01:00
Terrassa
England U21 Professional Development League 2
Vòng 8
Wigan U21
19:00
Watford U21
U21 Nam Thụy Điển
Vòng 13
Utsiktens BK U21
22:00
IFK Goteborg U21
Osters U21
22:00
Landskrona BoIS U21
Skowad U21
22:00
HackenU21
Cúp Quốc Gia Iceland
Quarterfinals
KA Akureyri
01:00
KFR Aegir
Brazil Campeonato Paulista C
Vòng
Vitoria BA
02:15
Rio Branco-ES
Mexico U20
Vòng 4
Tigres UANL U20
21:00
Atlas U20
USA Women
Vòng 8
Washington Spirit (nữ)
06:30
Portland Thorns FC (nữ)
Scotland Bells Challenge Cup
Vòng 1
Hibernian FC U21
01:45
Brechin City
Spartans
01:45
Glasgow Rangers U21
Hearts U21
02:00
Buckie Thistle FC
Cúp Nữ Thụy Điển
Vòng 2
Gamla Upsala SK (nữ)
23:30
Bollstanas Sk (nữ)
Copa Sudamericana
Quarterfinals
Ceara
05:15
Sao Paulo
NSW Premier W-League
Vòng
Aime Rigi (nữ)
17:00
Maca Searle (nữ)
Liga Nacional de Guatemala
Vòng 4
Malacateco
00:00
Santa Lucia Cotzumalguapa
CD Puerto de Iztapa
02:00
Coban Imperial
Guastatoya
04:00
Deportivo Mixco
Deportivo Xinabajul
05:00
CD Achuapa
C.S.D. Comunicaciones
07:00
Xelaju MC
Antigua GFC
09:00
CSD Municipal
USA National Premier Soccer League
Vòng
North Carolina
06:00
Forward Madison FC
Australian cloth
Vòng 15
Western Spirit
16:30
Pine Hills
WAUS WD1
Vòng
Subiaco AFC (nữ)
18:45
Perth SC (nữ)
Singapore
Vòng 10
Albirex Niigata FC
18:45
Young Lions
Siêu cúp châu Âu
Match
Real Madrid
02:00
Eintracht Frankfurt
Armenia Division 2
Vòng 2
FC West Armenia
20:00
Ararat Yerevan II
BKMA II
20:00
Urartu II
Gandzasar Kapan
20:00
Pyunik B
Brazil Campeonato Paulista Youth
Vòng
Ibrachina Youth
01:00
Sao Caetano (Youth)
RB Bragantino Youth
01:00
Flamengo-SP (Youth)
Corinthians Paulista (Youth)
01:00
Noroeste (Youth)
SKA Brasil Youth
01:00
Botafogo-SP (Youth)
Mirassol FC (Youth)
01:00
XV de Jau (Youth)
Ituano (Youth)
01:00
Osasco Audax Youth
Monte Azul SP (Youth)
01:00
Penapolense (Youth)
Ponte Preta (Youth)
01:00
XV de Piracicaba (Youth)
Capivariano FC SP Youth
01:00
Agua Santa SP Youth
Guarani SP (Youth)
01:00
Gremio Novorizontin (Youth)
Palmeiras (Youth)
01:00
Sao Bento SP (Youth)
Aracatuba SP Youth
01:00
Portuguesa (Youth)
Sao Paulo (Youth)
01:00
Inter Bebedouro SP Youth
Ferroviaria SP (Youth)
01:00
Tanabi SP (Youth)
Santos (Youth)
01:00
Sao Jose AP (Youth)
Desportivo Brasil Youth
01:00
Assisense SP U20
Lithuania - 2.Division
Vòng 9
FK Minija
22:00
Vilniaus Baltijos Futbolo Akademija
Qatar
Vòng 2
Al-Garrafa
21:30
Al-Wakra
Al-Sailiya
23:40
Al Shamal
Cúp Quốc gia Estonia
Vòng 3
SC ReUnited
22:59
Tallinna JK Legion B
Paide Linnameeskond C
22:59
Johvi FC Lokomotiv
Portugal Torneio de Abertura Liga Revela??o U23
Vòng 2
Estrela FC U23
00:00
Maritimo U23
Sporting Lisbon Sad U23
00:00
CD Mafra U23
Famalicao U23
00:00
Vizela U23
Leixoes U23
00:00
Rio Ave U23
Braga U23
00:00
Gil Vicente U23
Wales FAW nam
Vòng 7
Pontardawe Town
20:30
Llanelli
Ynyshir Albions
20:30
Barry Town United
Afan Lido
20:30
Cambrian Clydach
Llantwit Major
20:30
Ammanford
Sweden Div 3 Mellersta
Vòng 16
Eskilsminne IF
00:30
Ullared
IFK Osterakers Fk
01:00
Skiljebo SK
QLD Division 1
Vòng 18
Brisbane Strikers
16:30
Rochedale Rovers
Primera Division de Honduras
Vòng 3
Marathon
08:00
CD Olimpia
Real Sociedad Tocoa
08:00
Real Espana
CD Victoria
08:00
Lobos UPNFM
Honduras Progreso
08:15
Olancho FC
Schleswig Holstein Liga
Vòng
TSV Bordesholm
00:00
TSB Flensburg
Brazil Serie B
Vòng 23
Chapecoense SC
05:00
Gremio Novorizontin
Nautico (PE)
05:00
CRB AL
Criciuma
07:30
Guarani SP
Hạng 3 Áo
Vòng 4
Admira Dornbirn
23:30
VfB Hohenems
SC Gofis
23:30
Rotenberg
Sc Rothis
23:30
RW Rankweil
FC Wolfurt
23:30
FC Brauerei Egg
SC Bregenz
00:00
Rheindorf Altach B
FC Lauterach
00:00
Dornbirner SV
Nam Phi Premier Soccer League
Vòng 2
AmaZulu
22:00
Supersport United
Chippa United
00:30
Bloemfontein Celtic
Mamelodi Sundowns
00:30
TS Galaxy
Sekhukhune United
00:30
Lamontville Golden Arrows
Stellenbosch FC
00:30
Orlando Pirates
Kazakhstan Division 1
Vòng 15
FK Igilik
17:00
Kaisar Kyzylorda
Cúp Quốc Gia Argentina
Vòng 3
Agropecuario de Carlos Casares
07:10
Boca Juniors
Germany Regionalliga
Vòng 2
SV Lippstadt
22:59
SV Rodinghausen
SV Straelen
00:30
FC Kaan-Marienborn
Bolivia Primera Division
Vòng 9
Real Santa Cruz
02:00
The Strongest
Atletico Palmaflor Vinto
05:00
Blooming
Bolivar
07:15
Club Guabira
Hạng 2 Jordan
Vòng
AL-Karmel
21:00
Al Hashemeya
Cúp C1 Châu Đại Dương
Vòng bảng
Hienghene Sport NC
07:00
Rewa FC
(Nikao Sokattak FC
10:00
Auckland City
Cúp Quốc Gia Paraguay
Vòng 2
Atletico Colegiales
03:00
resistencia SC
Cristobal Colon JAS
05:30
Guarani CA
Northern Ireland Women's Super
Vòng
Crusaders Newtownabbey Strikers (nữ)
01:45
Cliftonville LFC (nữ)
Linfield (nữ)
01:45
Glentoran (nữ)
Mid Ulster (nữ)
01:45
Sion Swifts (nữ)
Lisburn (nữ)
02:00
Derry City (nữ)
hạng Nhất Trung Quốc
Vòng 6
Shanxi Chang An Athletic FC
15:00
Qingdao Zhongchuang Hengtai
Nantong Zhiyun
15:00
Xinjiang Tianshan Leopard
Kunshan FC
15:00
Shenyang City Public
Finland - Kakkonen Lohko
Vòng 15
FC Vaajakoski
22:30
Jyvaskyla JK
Nữ Estonia
Vòng 13
FC Lootos Polva (nữ)
22:59
JK Tallinna Kalev (nữ)
QLD Premier League
Vòng 16
Brisbane City
16:30
Gold Coast Knights
U16 Đông Nam Á
Bán kết
Thailand U16
15:30
Vietnam U16
Indonesia U16
20:00
Myanmar U16
Australia NPL Queensland U23
Vòng
Eastern Suburbs U23(AUS)
16:30
Peninsula Power U23
Panama
Vòng 4
Alianza FC (PAN)
04:00
CD Arabe Unido
Sporting San Miguelito
06:15
Tauro FC
Hạng 4 Nauy
Vòng
Senja
00:00
Skjetten Fotball
Vidar
00:00
Sandnes B
FIFA U-20 Women's World Cup
Vòng bảng
Germany (nữ) U20
00:00
Colombia (nữ) U20
New Zealand (nữ) U20
03:00
Mexico (nữ) U20
Spain (nữ) U20
06:00
Brasil (nữ) U20
Costa Rica (nữ) U20
09:00
Australia (nữ) U20
Germany Oberliga NOFV
Vòng
Gundelfingen
23:30
Türkspor Augsburg
FC Memmingen
00:30
TSV 1860 Munchen (Youth)
Gonsenheim
00:30
TSV Schott Mainz
Cúp quốc gia Na Uy
Vòng 3
Jerv
22:59
Odd Grenland
Northern German state premier league - bayern
Hünfelder SV
00:00
SV Weidenhausen
Argentina group C Tebolidun League Manchester
Vòng 5
Leandro N Alem
01:30
Deportivo Laferrere
Argentine Division 2
Vòng 25
Deportivo Madryn
01:00
Deportivo Moron
Australia FFA Cup
Vòng 2
Modbury Jets
16:30
FC Macarthur
Bentleigh greens
16:30
Sydney FC
Hạng nhất Nga
Vòng 20
Akron Togliatti
22:00
SKA Khabarovsk
BRA SPC
Vòng 1
Sao Caetano
06:00
Oeste
Uzbek League
Vòng 15
OTMK Olmaliq
21:00
Lokomotiv Tashkent
Kuruvchi Bunyodkor
22:00
Qizilqum Zarafshon
VĐQG Costa Rica
Vòng 5
AD San Carlos
07:00
Deportivo Saprissa
Hạng nhất Malaysia
Vòng 14
Kelantan
20:00
Perak
Pahang UiTM FC
20:00
FAM-MSN Project Squad
VĐQG Ai Cập
Vòng 30
El Mokawloon El Arab
23:30
El Gounah
Smouha SC
23:30
Kokakola Cairo
EL Ahly
02:00
EL Masry
Bosnia and Herzegovina Premier League
Vòng 1
Sarajevo
01:00
FK Tuzla City
England U23 1.Liga
Vòng 8
Wigan U23
19:00
Watford U23
Cúp Liên Đoàn Nhật Bản
Quarterfinals
Yokohama Marinos
17:00
Hiroshima Sanfrecce
Kawasaki Frontale
17:00
Cerezo Osaka
Avispa Fukuoka
17:00
Vissel Kobe
Urawa Red Diamonds
17:30
Nagoya Grampus

Tin thể thao mới nhất

Lịch thi đấu bóng chuyền