ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam chưa thể tập trung vì không có HLV

Thứ ba, 04/05/2021 20:52 (GMT+7)

Kế hoạch tập trung ĐT bóng chuyền nữ của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) sau khi giai đoạn đầu của mùa giải 2021 kết thúc vẫn chưa thể thực hiện.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam chưa thể tập trung vì không có HLV - Ảnh 1

Hành trình hướng đến SEA Games 31 của bóng chuyền nữ Việt Nam đang gặp trở ngại lớn sau khi cả 4 HLV kỳ cựu như Bùi Huy Sơn (Bộ Tư lệnh thông tin - FLC), Nguyễn Hữu Hà (Hóa chất Đức Giang Hà Nội), Phạm Văn Long (Kinh Bắc Bắc Ninh), Nguyễn Tuấn Kiệt (Than Quảng Ninh) từ chối nhận nhiệm vụ dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam.

Trong khi đội tuyển nam sẽ chính thức hội quân từ ngày 5/5 tới dưới sự dẫn dắt của HLV Trần Đình Tiền thì đội nữ vẫn chưa thể tập trung khi mà chưa có HLV nào được bổ nhiệm.

Cách đây 2 năm, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã dẫn dắt ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam giành huy chương bạc SEA Games 31 nhưng không hiểu vì lý do gì mà cựu HLV của Ngân hàng Công thương lại không muốn tiếp nối thành công cùng các học trò.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam chưa thể tập trung vì không có HLV - Ảnh 2

Mục tiêu của bóng chuyền nữ Việt Nam ở kỳ đại hội thể dục thể thao lớn nhất Đông Nam Á cuối năm nay là tiếp tục góp mặt ở trận chung kết. Tuy nhiên, nếu không sớm ổn định thành phần ban huấn luyện và tiến hành các đợt tập trung, nhiệm vụ trên sẽ rất khó có thể hoàn thành.

Bên cạnh đối thủ mạnh Thái Lan, bóng chuyền nữ Philippines cũng thể hiện rõ tham vọng khi vừa bổ nhiệm HLV từng giành HCV Olympic là ông Jorge Edson vào vị trí thuyền thưởng.

Rõ ràng, VFV cần phải có những động thái quyết liệt để tìm kiếm một HLV đáp ứng đầy đủ yêu cầu về chuyên môn cho ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam càng sớm càng tốt.

Việc chuyển nhượng VĐV bóng chuyền tại Việt Nam được quy định trong Quy chế chuyển nhượng do Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) công bố vào ngày 1/1/2010.

Bóng chuyền

ĐT Việt Nam trong thế hệ do 'cựu hoa khôi' Phạm Kim Huệ là đội trưởng nhận được sự yêu mến rất lớn của người hâm mộ và vẫn đang tiếp tục theo đuổi niềm đam mê với bóng chuyền.

Bóng chuyền

Truyền thông Philippines mới đây đã đưa tin, HLV Jorge Edson nhiều khả năng sẽ dẫn dắt ĐT bóng chuyền nữ nước này kể từ đầu tháng 7 tới.

Bóng chuyền

Tuấn Linh