Danh sách các đội giành vé vào vòng chung kết giải bóng chuyền hạng A quốc gia 2021

Thứ hai, 03/05/2021 21:05 (GMT+7)

Các trận đấu cuối cùng của vòng bảng giải bóng chuyền hạng A quốc gia 2021 đã diễn ra vào ngày 3/5 và những cái tên cuối cùng góp mặt ở vòng chung kết đã được xác định.

Danh sách các đội giành vé vào vòng chung kết giải bóng chuyền hạng A quốc gia 2021 - Ảnh 1

Theo kế hoạch, bảng A giải bóng chuyền hạng A quốc gia 2021 sẽ kết thúc vào ngày 4/5 nhưng vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Vĩnh Phúc, các trận đấu cuối cùng đã được hoàn tất vào ngày 3/5.

Nhìn chung, cả 6 trận đấu diễn ra trong ngày hôm nay đều không có bất ngờ nào xảy ra. Ở nội dung của nữ, trận đấu thủ tục giữa Vĩnh Phúc gặp Binh chủng Thông tin, Hải Dương gặp Nghệ An đã kết thúc với chiến thắng thuộc về đội được đánh giá cao hơn là Vĩnh Phúc và Hải Dương.

Ở nội dung của nam, Đông Anh Hà Nội dễ dàng bị Công an Phú Thọ đánh bại sau 3 séc đấu, Quân khu 3 đánh bại Trung tâm TDTT quân đội 3-0, trẻ Ninh Bình cũng không thể gây khó khăn cho BTL Cảnh sát cơ động.

Danh sách các đội giành vé vào vòng chung kết giải bóng chuyền hạng A quốc gia 2021 - Ảnh 2

Trước đó, 4 tấm vé đi tiếp của bảng B diễn ra tại Vĩnh Long cũng đã được xác định với những cái tên Vĩnh Long, Công an TP. HCM, Sanest Sanna Khánh Hòa, Trà Vinh.

Theo thể thức thi đấu, 4 đội nam đứng xuất sắc nhất mỗi bảng sẽ góp mặt ở vòng chung kết với đội đầu bảng được xếp loại hạt giống ở vòng chung kết. 8 đội giành vé đi tiếp được chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm. Hai đội nhất nhì của hai bảng đấu chéo tranh nhất, nhì, ba, tư; hai đội ba tư của hai bảng đấu chéo tranh năm, sáu, bảy, tám.

Còn với hạng mục của nữ, 6 đội nữ nằm chung một bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt. 2 đội đầu bảng sẽ gặp nhau ở chung kết, các đội xếp thứ 3 và 4 sẽ gặp nhau ở trận tranh hạng 3.

Đội vô địch ở mỗi nội dung sẽ giành quyền lên chơi ở giải VĐQG mùa tiếp theo.

Danh sách các đội góp mặt ở vòng chung kết bóng chuyền hạng A quốc gia 2021

Bóng chuyền nam:

Đà Nẵng (đội hạt giống), Công an Phú Thọ, BTL Cảnh sát cơ động, Quân khu 3, Vĩnh Long (đội hạt giống), Công an TP. HCM, Sanest Sanna Khánh Hòa, Trà Vinh.

Bóng chuyền nữ:

Hà Nội, Hải Dương, Nghệ An, TP HCM, Vĩnh Phúc, Binh chủng thông tin.

Giải bóng chuyền hạng A quốc gia 2021 sẽ khởi tranh vào ngày 24/4 và kết thúc vòng bảng vào ngày 3/5 tới tại nhà thi đấu Vĩnh Long và Vĩnh Phúc.

Bóng chuyền

Kết quả bóng chuyền hạng A quốc gia 2021 hôm nay mới nhất. Kết quả thi đấu giải bóng chuyền hạng A năm 2021 nội dung bóng chuyền nam và bóng chuyền nữ tổ chức tại Vĩnh Long và Vĩnh Phúc.

Bóng chuyền

Tuấn Linh