Bóng chuyền Philippines chiêu mộ HLV từng giành HCV Olympic để chinh phục SEA Games 31

Thứ ba, 04/05/2021 20:27 (GMT+7)

Truyền thông Philippines mới đây đã đưa tin, HLV Jorge Edson nhiều khả năng sẽ dẫn dắt ĐT bóng chuyền nữ nước này kể từ đầu tháng 7 tới.

CHÍNH THỨC: HLV Trần Đình Tiền thay chuyên gia Li Huan Ning dẫn ĐT bóng chuyền nam Việt Nam - Ảnh 1

Jorge Edson khi còn là một VĐV từng cùng ĐT bóng chuyền nam Brazil giành huy chương vàng tại Olympic năm 1992 tổ chức tại Barcelona. Sau khi giải nghệ, Jorge Edson trở thành HLV và giành được nhiều danh hiệu với các CLB hàng đầu tại Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và Nhật Bản.

Ông Jorge Edson cũng có tên trong thành phần ban huấn luyện của ĐT Brazil giành HCV Olympic Bắc Kinh 2008 trong vai trò trợ lý. Mới đây, HLV 54 tuổi được Liên đoàn bóng chuyền thế giới (FIBV) giới thiệu dẫn dắt ĐT bóng chuyền nữ Philippines.

CHÍNH THỨC: HLV Trần Đình Tiền thay chuyên gia Li Huan Ning dẫn ĐT bóng chuyền nam Việt Nam - Ảnh 2

Dự kiến, ông Jorge Edson sẽ nhận nhiệm vụ mới từ ngày 1/7/2021. Đây là một phần trong chương trình hỗ trợ huấn luyện của FIVB đối với dự án phát triển kỹ thuật và chiến thuật của các đội tuyển quốc gia.

Tiền lương của HLV Jorge Edson sẽ được FIVB chi trả trong khi phía Liên đoàn bóng chuyền Philippines (PNVF) sẽ lo liệu chi phí ăn ở, đi lại cho chiến lược gia người Brazil. PNVF còn cân nhắc sẽ để HLV Jorge Edson dẫn dắt cả đội nữ trẻ Philippines nếu đạt được thành công với ĐTQG.

Chia sẻ cảm xúc khi trở thành HLV trưởng ĐT Philippines, ông Jorge Edson cho biết: "Giành huy chương vàng là cảm xúc tuyệt vời nhất trong cuộc đời các VĐV và cả HLV. Tôi muốn lặp lại cảm giác đó một lần nữa với ĐT Philippines tại SEA Games."

Hợp đồng của HLV Jorge Edson với PNVF sẽ có thời hạn đến năm 2023.

Việc chuyển nhượng VĐV bóng chuyền tại Việt Nam được quy định trong Quy chế chuyển nhượng do Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) công bố vào ngày 1/1/2010.

Bóng chuyền

ĐT Việt Nam trong thế hệ do 'cựu hoa khôi' Phạm Kim Huệ là đội trưởng nhận được sự yêu mến rất lớn của người hâm mộ và vẫn đang tiếp tục theo đuổi niềm đam mê với bóng chuyền.

Bóng chuyền

Lãnh đạo Văn hoá - Thể thao và Du lịch rất quan tâm đến án kỷ luật mà Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) đưa ra với cô trò HLV Phạm Kim Huệ.

Bóng chuyền

Tuấn Linh