Tổng thư ký LĐBĐ Indonesia chỉ trích quy tắc bong bóng nửa vời của Singapore
Huỳnh Dương
Chủ nhật, 02/01/2022 16:35 (GMT+7)
Indonesia mất 4 cầu thủ trong trận chung do vi phạm quy tắc bong bóng của của Ban tổ chức AFF Cup. Tuy nhiên, Tổng thư ký PSSI Yunus Nusi không hài lòng với cách thiết lập bong bóng của Singapore.
Như đã thông tmn tin trước đó, Indonesia mất 4 cầu thủ Baggott, Igbonefo, Rizky Dwi và Rizky Ridho bởi vi phạm quy tắc bong bóng. 4 cầu thủ này được cho là đã ra ngoài khách sạn mua đồ dùng cá nhân và bị nhân viên khách sạn phát hiện.
ĐT Indonesia bước vào trận chung kết lượt về mà không có 4 cầu thủ vi phạm quy định
Khách sạn Orchard đã báo cáo với Chính phủ Singapore. 4 cầu thủ trên lập tức bị cấm thi đấu ở trận chung kết lượt về. Tổng thư ký Yunus Nusi tỏ ra không hài lòng với công tác tổ chức bong bóng của nước chủ nhà. Tờ Bola dẫn lời ông Nusi:
“Khách sạn đã báo với Chính phủ Singapore về 4 cầu thủ ĐT Indonesia ra ngoài mua sắm. Thật ngẫu nhiên, khách sạn cũng có lối đi vào một trung tâm mua sắm. Chúng tôi phản đối gay gắt vì tại sao chỉ có ĐT Indonesia bị cấm trong khi các vị khách lưu trú ở khách sạn lại được tự do.
Chúng tôi cho rằng đây là hành động phân biệt đối xử. Tại sao chỉ có cầu thủ Indonesia bị phạt khi ra ngoài mua sắm. Những vị khách khác dù ở cùng tầng với chúng tôi lại không gặp vấn đề gì. Đó là điều chúng tôi không chấp nhận”.
Elkan Baggott là một trong 4 người vi phạm
Theo như lý giải của HLV Shin Tae Yong ở buổi họp báo sau trận, nhiều khách lạ được bố trí ở cùng tầng với ĐT Indonesia dù đội tuyển này đang trong bong bóng. Nhiều người say xỉn, tiệc tùng làm ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của các cầu thủ. Ông Shin không hài lòng về điều đó.
Hậu vệ Elkan Baggott đã lên tiếng thanh minh cho hành đồng của mình trên trang cá nhân.
“Tôi muốn làm rõ mọi chuyện với NHM. Chúng tôi hoàn toàn không biết mình vi phạm quy tắc bong bóng. Quan chức của đội nói với chúng tôi và tôi xin trích dẫn ‘Các cậu được phép ra khỏi khách sạn để đi dạo một chút và mua những nhu yếu phẩm cần thiết’. Do đó, chúng tôi rời khách sạn với suy nghĩ mình không vi phạm quy tắc bong bóng. Vì vậy, những điều được mô tả trên truyền thông như thể chúng tôi có tội”.
Vì sự cố này, Indonesia phải nộp phạt khoản tiền lên đến 105 triệu rupiah (khoảng 168 triệu đồng).
Ngày hôm nay (10/1), trang chủ của AFF Cup đã công bố 6 đề cử cho danh hiệu "Cầu thủ vĩ đại nhất" lịch sử giải đấu. Trong đó, Lê Công Vinh vinh dự là cầu thủ Việt Nam duy nhất góp mặt.
Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã thành lập một Ủy ban để điều tra phong độ kém cỏi của ĐTQG tại AFF Cup 2021. Họ yêu cầu làm rõ nguyên nhân thất bại của Những chú hổ Harimau.
Trao đổi với Thethao.vn, Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh khẳng định tương lai của HLV Kiatisuk tại phố Núi. Trước đó, đã có những tin đồn về việc vị chiến lược gia người Thái Lan đang được phía ĐT Malaysia để ý.
Vị chiến lược gia người Brazil hi vọng có thể dẫn dắt ĐT Thái Lan trong dài hạn. Đồng thời, HLV Polking đặt mục tiêu cho bóng đá Thái Lan là đấu trường châu Á.
Truyền thông Thái Lan hôm nay đưa thông tin bất ngờ: Liên đoàn bóng đá Malaysia muốn ông Kiatisuk làm HLV trưởng ĐTQG. Ngoài ra, họ còn nhắm đến 2 cái tên nổi bật khác.
HLV Shin Tae Yong thừa nhận nhiệm vụ nâng tầm ĐTQG Indonesia không dễ thực hiện. Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng tiết lộ thêm về tương lai ở đội bóng xứ vạn đảo.
Tiền vệ Hoàng Đức là một trong những cầu thủ chơi nổi bật nhất của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2021. Mới đây, Hoàng Đức đã lọt vào đội hình xuất sắc nhất giải đấu do tờ ESPN bình chọn.
Thất bại trong việc vượt qua vòng bảng ở AFF Cup 2021 khiến HLV Tan Cheng Hoe phải nói lời chia tay ĐT Malaysia. Thông báo vừa được LĐBĐ Malaysia (FAM) đưa ra cách đây ít phút.
Trang chủ AFF điền tiên ông Park Hang Seo vào danh sách ứng viên cho vị trí HLV xuất sắc nhất AFF Cup 2021. Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Hàn Quốc không được đánh giá quá cao.
Bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 cho ĐT Việt Nam trong trận gặp Campuchia tại vòng bảng của Tiến Linh đã được BTC AFF Cup lựa chọn là 1 trong 10 pha lập công đẹp nhất giải.
Thủ môn của ĐT Việt Nam Trần Nguyên Mạnh đứng đầu danh sách những người giữ sạch lưới nhiều nhất tại AFF Cup 2021. Xếp sau anh là 2 người gác đền của Thái Lan và Singapore.
Sau khi kết thúc AFF Cup 2021, tiền vệ trẻ Thanawat Suengchitthawon sẽ chia tay những người đồng đội ở ĐTQG Thái Lan để trở về Anh tiếp tục khoác áo Leicester City.